Chúa Nhật Tuần XII Thường Niên: Tìm thấy một lối đi mới

Thái Hà (19.06.2016) – Không còn chuyện phân biệt Do Thái hay Hy Lạp, nô lệ hay tự do, đàn ông hay đàn bà; nhưng tất cả anh em chỉ là một trong Đức Kitô. (Galát 3,28)

Ảnh minh họa (Google)

Ngày xưa khi còn là nhân viên thu ngân cho một trường đại học, tôi phải thú nhận là, việc gặp khách hàng không phải là một việc dễ chịu. Sau này khi là một khách hàng, đã rất nhiều lần tôi phải bực mình với nhân viên thu ngân hoặc bộ phận lễ tân.

 

Giáo viên thì phàn nàn về cách dạy con chưa tốt của các bậc phụ huynh, còn phụ huynh thì lại cho rằng nhà trường không làm tròn trách nhiệm dạy dỗ học sinh của mình. Khi làm việc cho giáo xứ, đôi lúc nóng giận tôi đã tự hỏi: “Không biết mấy ngoài người kia có vấn đề gì không nữa?” Ngay cả khi ngồi trong nhà thờ, nếu tôi không cẩn thận, tôi luôn có thể thấy những thiếu sót xảy ra xung quanh mình.

Nói cách khác, sự chia rẽ trong thế giới là có thật và tôi không thể phủ nhận rằng không ít lần tôi đã tham gia gây ra sự chia rẽ đó. Nhưng vẫn còn một con đường tốt đẹp khác nếu ta bám rễ sâu nơi Đức Kitô. Thánh Phaolô đã nhắc nhở chúng ta rằng, chính khi chúng ta chịu phép rửa tội, là khi chúng ta tiếp nhận một cái nhìn mới, một cái nhìn vượt xa tầm nhìn hạn hẹp của con người. Sống trong ân sủng của thiên Chúa, tôi sẽ nhìn thấy Đức Kitô trong mọi sự xung quanh và trên mỗi bước đường của người khác.

Amy Welborn

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu tình yêu! Xin cho con biết sống hòa đồng với người khác, không phân biệt giàu sang hay nghèo hèn, vì sự giàu sang đích thực ở nơi Thiên Chúa. Có Ngài là con có mọi sự.

Quyết tâm: Chia sẻ với những ai túng thiếu.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.