Chúa Nhật Tuần XXI Thường Niên: Cửa Hẹp

Thái Hà (21.08.2016) -Tôi rất thích nhạc phẩm “Một Đời Người Một Rừng Cây” bởi giai điệu cũng như ca từ đều nhẹ nhàng, sâu lắng. Đoạn Tin Mừng về “cửa hẹp” hôm nay gợi tôi nhớ tới các trích đoạn thật ý nghĩa của bài hát đó, nhất là câu: “Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai?”

Chọn sự dễ dãi, đó là bình thường thôi. Bản tính tự nhiên luôn thúc đẩy tôi né tránh mọi khó khăn, gian khổ. Tuy vậy, tôi được mời gọi để sống vượt lên trên các toan tính nhỏ nhen, tầm thường. Hành động vì tha nhân luôn được xem là hành vi cao cả, sống có người khác luôn được coi là sống anh hùng. Thánh I Nhã cũng luôn chọn phần hơn nhưng phần hơn đó là để “vinh danh Chúa”, cho dù bản thân phải hy sinh tất cả, phải chịu thiệt thòi nhiều. Noi gương ngài, nhiều người trẻ khác cũng làm được như thế. Còn tôi thì sao?

“Hãy chiến đấu để qua cửa hẹp”. Mọi sự đều có giá của nói. Chính vì thế Thánh Phaolô căn dặn tôi: “Một chút gian truân tạm thời trong hiện tại sẽ mang lại cho chúng ta cả một khối vinh quang vô tân, tuyệt vời. (2Cr 4, 17)

Lm.  Phêrô Nguyễn Đức Thắng

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu biết, xin dạy con biết sống thanh thoát và vui tươi trong các hoàn cảnh gian khó; Biết yêu Chúa trên tất cả và vui nhận thánh giá Chúa gửi đến trong đời con.

Quyết tâm: Luôn mau mắn làm mọi sự vì lòng yêu mến Chúa.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.