Chúa Nhật XII Thường Niên: Tin vào Thiên Chúa quan phòng

Thái Hà (25.06.2017) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: “Vậy anh em đừng sợ người ta. Thật ra, không có gì che giấu mà sẽ không được tỏ lộ, không có gì bí mật, mà người ta sẽ không biết. Ðiều Thầy nói với anh em lúc đêm hôm, thì hãy nói ra giữa ban ngày; và điều anh em nghe rỉ tai, thì hãy lên mái nhà rao giảng.

Anh em đừng sợ những kẻ giết thân xác mà không giết được linh hồn. Ðúng hơn, anh em hãy sợ Ðấng có thể tiêu diệt cả hồn lẫn xác trong hỏa ngục. Hai con chim sẻ chỉ bán được một xu phải không? Thế mà, không một con nào rơi xuống đất ngoài ý của Cha anh em. Thì đối với anh em cũng vậy, ngay đến tóc trên đầu anh em, Người cũng đếm cả rồi.

Image result for Mc 12,18-27)
Ảnh minh họa (Google)

Vậy anh em đừng sợ, anh em còn quý giá hơn muôn vàn chim sẻ. Phàm ai tuyên bố nhận Thầy trước mặt thiên hạ, thì Thầy cũng sẽ tuyên bố nhận người ấy trước mặt Cha Thầy, Ðấng ngự trên trời. Còn ai chối Thầy trước mặt thiên hạ, thì Thầy cũng sẽ chối người ấy trước mặt Cha Thầy, Ðấng ngự trên trời.” (Mt 10,26-33)

Thánh Auguttinô nói: “Lo lắng cho cả vũ trụ còn vĩ đại hơn làm cho năm ngàn người no nê bằng năm chiếc bánh, vậy mà chẳng ai lạ lùng về chuyện đó. Chúa săn sóc mỗi người như chỉ có một mình người đó ở trên cõi đời và Chúa săn sóc tất cả mọi người như Chúa săn sóc cho một người”.

Hôm nay, thánh Matthêu kể lại việc Đức Giêsu khuyến khích các môn đệ hãy can đảm và mạnh dạn công bố lời Chúa cho tất cả mọi người. Đồng thời, người cũng nhắc các ông hãy tuyệt đối tin tưởng vào sự quan phòng của Thiên Chúa, vì Người là Đấng giàu lòng yêu thương và biết rõ mọi sự.

Chúng ta chỉ nhận ra sự quan phòng của Thiên chúa và coi Người là cứu cánh của cuộc đời khi chúng ta có niềm tin. Tin vào sự quan phòng của Thiên Chúa mới mang lại hạnh phúc cho cuộc đời và xua tan mọi sợ hãi. Một khi đã vững tin, người môn đệ của Chúa sẽ hiên ngang, can đảm lên đường rao giảng Tin Mừng cho mọi người.

Sống trong thế giới đầy biến động hôm nay, nhiều người đã đánh mất niềm tin vào sự quan phòng của Thiên Chúa. Vì thế, họ cố gắng tự mình giải quyết hết mọi khó khăn trong đời. Tuy nhiên, vì sức người có hạn, họ không thể chu toàn mọi chuyện. Thế là họ rơi vào thất vọng. Thật bất hạnh cho họ, vì họ không tin rằng có một Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót đang ở kề bên để nâng đỡ và cứu giúp.

Còn chúng ta, chúng ta có tin Thiên Chúa là Đấng quan phòng đang từng ngày chăm sóc chúng ta không?

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ban cho chúng con một đức tin bền vững, để chúng con luôn vững tin rằng Ngài vẫn đang ở gần bên để yêu thương và nâng đỡ chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.