Chúa Nhật XVIII Thường Niên: Hãy lắng nghe tiếng Chúa

Thái Hà (31.07.2016) – Anh em đã được trỗi dậy cũng với Đức Kitô, nên hãy tìm kiếm những gì thuộc thượng giới, nơi Đức Kitô đang ngự bên hữu Thiên Chúa. (Côlôxê 3,1)

Trong thinh lặng (ảnh từ google)

Những gì thế giới đang có không phải là xấu xa. Ngược lại, thế giới này là do Thiên Chúa dựng nên, vì thế bản chất của thế giới này là tốt đẹp. Tuy nhiên, khi bị sử dụng không đúng cách, thế giới sẽ trở thành một vật cản chúng ta đến với Thiên Chúa. Bài học hôm nay đã kêu gọi chúng ta hãy tìm kiếm Thiên Chúa trước đã.

Làm sao chúng ta có thể biết được khi nào chúng ta đã trở thành nô lệ của những vật chất? Đó là khi của cải thế gian trở thành ưu tiên hàng đầu của chúng ta hoặc khi chúng ta ham muốn những của cải đó một cách thái quá, đó là lúc chúng ta đang bị sập bẫy của thế gian. Thật đáng buồn điều này rất dễ xảy đến trong một thế giới hưởng thụ như hiện nay.

Lời Thánh Vịnh hôm nay giống như một liều thuốc giải độc cho những đau khổ mà thế giới hiện đại này đang gánh chịu. Chúng ta phải lắng nghe tiếng Chúa, đặc biệt trong lời cầu nguyện, trong lời kinh phụng vụ và trong sự thinh lặng của lòng mình. Ngày hôm nay chúng ta hãy dành ít phút để thinh lặng và suy ngẫm, lắng nghe với cả trái tim mình để nhận thấy Chúa đang trú ẩn trong tâm hồn chúng ta.

Lm. Stephen J. Rossetti

Cầu nguyện: Lạy Chúa, giữa một thế giới ồn ào náo nhiệt, xin cho con có những giây phút thinh lặng trong tâm hồn để hướng về Chúa, để tìm kiếm những gì trường tồn, đó là kho tàng đích thực trên trời.

Quyết tâm: Tập sống thinh lặng để suy ngẫm lời Chúa.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.