Chúa Nhật XXXIII Thường Niên: Lời Thầy nói sẽ chẳng qua đâu

Thái Hà (18.11.2018) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ về ngày quang lâm của Người rằng: Trong những ngày đó, sau cơn gian nan ấy, thì mặt trời sẽ ra tối tăm, mặt trăng không còn chiếu sáng, Các ngôi sao từ trời sa xuống, và quyền lực trên trời bị lay chuyển. Bấy giờ thiên hạ sẽ thấy Con Người đầy quyền năng và vinh quang ngự trong đám mây mà đến. Lúc đó, Người sẽ sai các thiên sứ đi, và Người sẽ tập hợp những kẻ được Người tuyển chọn từ bốn phương về, từ đầu mặt đất cho đến cuối chân trời.

Anh em cứ lấy thí dụ cây vả mà tìm hiểu. khi cành nó mềm ra và trổ lá, thì anh em biết là mùa hè đã đến gần. Cũng vậy, khi thấy những điều đó xảy ra, anh em hãy biết là Người đã đến gần, ở ngay ngoài cửa rồi”. Thầy bảo thật anh em: Thế hệ này sẽ chẳng qua đi, trước khi mọi điều ấy xảy ra. Trời đất sẽ qua đi, nhưng những lời Thầy nói sẽ chẳng qua đâu.

Còn về ngày hay giờ thì không ai biết được, ngay cả các thiên sứ trên trời hay Người Con cũng không. Chỉ có Chúa Cha biết mà thôi. (Mc 13,24-32)

Ảnh minh họa (Google)

Triết gia vô thần hiện sinh Friedrich Nietzsche, đã phát biểu cách rất hùng hồn rằng: “Thiên Chúa đã chết”. Ông cho rằng niềm tin vào Thiên Chúa là viển vông và không phù hợp với những con người tự do và mạnh mẽ. Bằng những học thuyết của mình, ông muốn làm cho Kitô giáo ra lụn bại. Thế nhưng, ông đã qua đời được hơn một thế kỷ rồi, Kitô giáo vẫn phát triển và Lời Chúa chẳng hề suy suyển.

Trong những ngày gần cuối của năm phụng vụ, Giáo hội hướng con người đến vận mệnh chung cuộc của mình, đó là sự sống mới trong vương quốc của Thiên Chúa. Bằng lối văn khải huyền, thánh sử Máccô gợi lên một vài hình ảnh cho thấy rõ những biến đổi nơi vật chất bất toàn mà con người mong chiếm giữ, đồng thời chỉ ra rằng chỉ có Lời Chúa là tồn tại mãi ãi.

Cuộc sống của con người trên dương thế là một hành trình đi về nhà Cha trên trời. Trên con đường đó, nối không có Lời Cháu soi lối dẫn đường, con người rất dễ lầm lạc và mất định hướng. Thay vì bám chặt nơi những thứ phù vân chóng qua, con người cần đặt tất cả niềm tin cậy vào Chúa, Đấng trung thành và đầy lòng xót thương.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, giữa những đổi thay chóng qu của kiếp người, xin dạy chúng con luôn biết cậy trông và phó thác vào Lời Chúa, ngõ hầu chúng con có thể đứng vững trong ngày Chúa quang lâm. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.