Giáo xứ Thái Hà Chầu Thánh Thể dâng 24 giờ cho Chúa.

Hà Nội – (14.03.2015) – Đáp lại lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô và Đức Hồng Y Phêrô, Tổng Giáo Phận Hà Nội, Giáo xứ Thái Hà tổ chức giờ Chầu Thánh Thể. Sứ Điệp Mùa Chay năm nay có chủ đề là xóa bỏ sự “thờ ơ toàn cầu hóa”.  Hôm nay Dòng Chúa Cứu Thế mừng lễ Thánh Clemente Hofbauer, Linh mục DCCT và cũng là bổn mạng giáo khu 9.

Đức Thánh Cha Phanxicô viết sứ điệp với niềm thao thức: “Mong mỏi lớn lao của tôi là tất cả nơi nào có sự hiện diện của Giáo hội, đặc biệt là nơi những giáo xứ và cộng đoàn, sẽ trở nên những hòn đảo lòng thương xót giữa biển cả thờ ơ”.

Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi mỗi người chúng ta hãy cùng nhau dang cánh ta nâng đỡ những trái tim cô đơn, tất bạc, đừng để nhưng chứng bệnh ích kỉ, thời ơ, vô cảm làm hại đến trái tim nhân loại này. ” Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em” (Ga 15, 12) , Chúa Giêsu đang nhắc nhớ cho mỗi người chúng ta  hãy học nơi Ngài, yêu thương chính nhưng người đồng loại của mình băng một tình yêu vô vị lợi.

Trong sứ điệp mùa chay ĐTC nói tiếp: “Nếu một chi thể đau, thì tất cả các chi thể khác cũng đau” (1 Cr 12,26). Nếu một người chịu đau khổ, tất cả mọi người đều chịu đau khổ. Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh rằng “Chúng ta chỉ có thể làm chứng cho những gì chúng ta trải qua”; “Mùa chay là thời điểm thích hợp để Thiên Chúa hoạt động nơi chúng ta, để chúng ta có thể trở nên giống như Ngài hơn nữa”. Người tín hữu nhớ rằng chúng ta là một phần của “thân thể Chúa Kitô”, nói cách khác, Giáo hội và mỗi tín hữu cần tái khám phá “trong cùng một thân thể, không có chỗ cho sự dửng dưng, thứ thường hay chế ngự trong tim chúng ta”.  Đức Thánh Cha mong muốn: “Dân Chúa cần canh tân để không trở nên dửng dưng và không khép kín vào mình”.

Sau đây là một số hình ảnh:

Giáo khu 9 cung nghinh kiệu Thánh Clemente Hofbauer vào thánh đường.

Nhìn từ bên phải sang : Hiện diện trong Thánh lễ có cha Giuse Dương Công Định, cha Giuse Nguyễn Văn Phượng, chủ tế,

cha Giuse Lương Văn Long, giảng lễ và cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Kim Phùng.

Giáo khu 9 đã chọn Thánh Clemente Hofbauer làm bổn mạng.

Sau Thánh lễ 19g30 cha Giuse Nguyễn Văn Phượng đặt mình Thánh và các Hội đoàn tiếp tục Chầu.

Ca đoàn Goretti, Đức Mẹ HCG, Monica, Xa quê, Chầu Thánh Thể.

Các Cha, Thầy, chú Đệ tử DCCT, các Soeur Dòng Mân Côi, Chầu Thánh Thể.

Ban phép lành Thánh thể và kết thúc ngày Chầu dâng 24 giờ cho Chúa.

Jos.Kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.