Chương trình khám sức khỏe cho quý thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa hoạt động trở lại

Thái Hà (10.04.2016) – GNsP‬ (10.04.2016) – Khoảng 110 quý ông TPB VNCH tham dự hoạt động tầm soát sức khỏe của chương trình “Tri Ân Anh – TPB VNCH” do một số quý cha DCCT – Sài Gòn tổ chức, vào sáng ngày 09.04.2016.

Đây là buổi tầm soát sức khỏe lần thứ nhất trong năm 2016, sau một thời gian ngưng hoạt động vào khoảng tháng 11.2015 cho đến trung tuần tháng 4 năm 2016. Trong quãng thời gian này, chương trình “Tri Ân Anh – TPB VNCH” đã thực hiện hoạt động “phát quà Xuân 2016” cho hơn 3000 quý ông đến từ khắp các tỉnh thành quy tụ về Văn phòng Công lý và Hòa bình DCCT Sài Gòn. Có nhiều ông không thể đến tham dự vì lý do sức khỏe hay vì lý do nào đó từ bên ngoài nên quý cha đã gửi quà Xuân 2016 về cho quý ông qua đường bưu điện.

Hoạt động tầm soát sức khỏe gồm kiểm tra sức khỏe và tầm soát bệnh, mua bảo hiểm y tế, lắp chân tay giả cho quý ông, trao tặng xe lăn hoặc xe lắc, cấp phát các cặp nạng, máy đo huyết áp, cắt mắt kính… đây là các nhu cầu của quý ông TPB VNCH trong độ tuổi về hưu và sẽ được các y bác sĩ tư vấn một cách tận tình.

Liên quan đến hoạt động tầm soát sức khỏe thì sáng ngày 09.04.2016, Chương trình “Tri Ân Anh – TPB VNCH” đã trao tặng và cấp phát: 85 cặp kính, 15 bảo hiểm y tế, 9 xe lắc, 10 xe lăn, 50 máy đo áp huyết, 20 cặp nạng, lộ phí cho mỗi ông là 500.000 VNĐ…

Buổi tầm soát sức khỏe này do cha Vinhsơn Phạm Trung Thành điều phối. Không khí trong buổi gặp gỡ và thăm khám sức khỏe trở nên rộn ràng và vui hơn khi có sự tham gia nhiệt tình của quý ông cũng như các tình nguyện viên góp vui văn nghệ trong khoảng thời gian quý ông chờ đợi thăm khám sức khỏe.

Cha Vinhsơn Phạm Trung Thành, DCCT và các tình nguyện viên thăm hỏi, nâng đỡ và phụ giúp các ông trong việc di chuyển.
Tàn tích của chiến tranh
Các bác sĩ hỏi thăm và thăm khám sức khỏe cho quý ông.
Trong thời gian chờ đợi đến lượt được bác sĩ thăm khám sức khỏe, các tình nguyện viên và quý ông đã chia sẻ cho nhau những lời ca tiếng hát cách đây hơn 40 năm qua.
Các ông được cắt mắt kính tại chỗ.

 

Pv.GNsP. Nguồn: tinmungchonguoingheo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.