Con nói Thầy là ai?

Statue of St. Peter and the Bascilica's facade

Tượng thánh Phêrô tại Rôma

Thái Hà (22.02.2016) – Khi Chúa Giêsu đang tiến vào vùng Xêdarê Philipphê, Người hỏi các Môn Đệ rằng, “Người ta nói Con Người là ai?” (Mt 16,13)

Tôi nghĩ rằng, đây là một câu hỏi quan trọng mà Chúa Giêsu cũng đang hỏi mỗi người chúng ta và câu trả lời chúng ta đưa ra sẽ chỉ rõ mối tương quan giữa chúng ta với Thiên Chúa đang ở mức độ nào. Hãy tưởng tượng ra khung cảnh Chúa Giêsu đang đứng trước bạn ngay lúc này và hỏi: “Con nói Thầy là ai?” Bạn sẽ trả lời thế nào?

Với tôi, Chúa Giêsu là Đấng chỉ cho chúng ta thấy cuộc sống của chúng ta ý nghĩa, tràn ngập niềm vui thế nào bằng cả lời nói lẫn hành động của Người và chúng ta sẵn sàng mở cửa để sự hiện diện của Thiên Chúa ngự vào trong lòng mỗi chúng ta. Chúa Giêsu không chỉ tỏ rõ cho chúng ta thấy mà Người còn luôn ở giữa chúng ta, trao cho chúng ta khả năng để bắt chước những gì nơi Người. Không một ai trên thế gian có thể làm những điều này cho chúng ta. Một tặng phẩm như thế chỉ đến từ Thiên Chúa mà thôi.

Lm. Kenneth E. Grabner, C.S.C

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con biết cmả nhận và trân trọng sự hiện diện đầy yêu thương của Ngài vì chính điều đó mới khiến cuộc sống của con trở nên đầy ý nghĩa và niềm vui.

Quyết tâm: Luôn chọn Chúa Giêsu là thần tượng cho cuộc đời.