Công an tỉnh Lâm Đồng hành hung Cựu TNLT Trần Minh Nhật chảy máu đầu

Thái Hà (23.02.2016) – GNsP  – Công an tỉnh Lâm Đồng dùng đá ném vào đầu Cựu TNLT Trần Minh Nhật, khiến anh bị chảy máu đầu và họ ngăn cấm không cho gia đình đưa anh đi cấp cứu tại bệnh viện, vào lúc 20 giờ ngày 22.02.2016.

Thông tin và hình ảnh của Cựu TNLT trẻ 28 tuổi này nằm ngất xỉu với đầu be bét máu được lan truyền nhanh trên trang mạng facebook. Sau khi xảy ra sự việc, anh Đường, anh ruột của anh Nhật kể lại với GNsP:

“Vào khoảng 7 giờ tối, gia đình đang đọc kinh, tên Long –công an huyện Lâm Hà chạy xe tông vào cổng nhà, chửi bới gia đình, rồi Nhật chạy ra, nó gọi Nhật lại gần và ném đá vào giữa mặt của Nhật, đầu chảy máu rất nhiều. Gia đình chở Nhật lên bệnh viện để khâu vết thương nhưng công an Lâm Hà không cho đi. Gia đình phải di tản mẹ và Nhật qua nhà anh Đạt (một người anh ruột khác của anh Nhật). Hiện nay, không có ai ở nhà, có người báo cho chúng tôi biết là công an đã cậy cửa vào nhà, lục soát đồ đạc và phá đồ đạc.”

Trong khi Phóng viên GNsP đang trò chuyện với gia đình thì nghe tiếng đá rớt rầm rầm trên mái nhà tại cư gia anh Đạt khi gia đình anh Nhật đang lánh nạn tại đây. Anh Đường đang có mặt nhà anh Đạt kể tiếp:

“Gia đình đã điện thoại cho chính quyền địa phương nhưng họ không đến. Hiện tại lực lượng công an rất đông khoảng 20 người đứng trước nhà anh Đạt, bao vây nhà, ném đá vào nhà và chửi bới rất là nhiều. Hiện tại, Nhật chảy máu rất là nhiều và máu me tùm lum. Gia đình chúng tôi cũng sơ cứu tạm thời cho Nhật rồi.”

Bọn côn đồ hành hung anh Nhật được gia đình nhận dạng rõ dánh tánh gồm: Nguyễn Viết Hùng, Huân, Quang, Minh. Ngoài ra, nhiều côn đồ có mặt ở tại đây còn đe dọa gia đình rằng: “Cho mày chết mẹ, xem bọn mày có sống nổi không?”

12745530_222112381470292_8197317668336041891_n

Cựu TNLT Trần Minh Nhật bị công an tỉnh Lâm Đồng ném đá chảy máu đầu vào tối
ngày 22.02.2016 và họ ngăn cản gia đình không cho anh đi cấp cứu tại bệnh viện.

Tính mạng của gia đình Cựu TNLT Trần Minh Nhật đang gặp nguy hiểm. Anh Đạt, anh ruột của anh Nhật bất an: “Nó đang khủng bố gia đình một cách trắng trợn và tàn bạo. Tôi đã đem mẹ và Minh Nhật về nhà tôi. Ngoài cổng, nó đang chửi bới và ném đá vào nhà rầm rầm. Thực sự không biết tính mạng của gia đình tôi có được bảo toàn đêm nay hay không, nhưng bây giờ tôi cảm thấy rất bất an và nguy hiểm. Không biết sắp tới gia đình sẽ sống như thế nào khi tình trạng bạo lực leo thang như thế này. Sức khỏe của mẹ không được tốt lắm, Minh Nhật đang rất mệt mỏi, vợ của tôi đang bị bệnh nên sốc khi xảy ra chuyện này, mấy đứa nhỏ con tôi đang ngủ nhưng có một đứa nó không thể ngủ được và chỉ biết ôm mẹ mà thôi. Gia đình tôi cảm thấy thực sự rất bất an và bất an tột độ, không biết gia đình chúng tôi sắp tới sẽ sống như thế nào đây.”

Anh Đạt bật khóc: “Cũng mong mọi người cùng quan tâm và lên tiếng bảo vệ cho gia đình để bạo quyền dừng lại.”

Hãy lên tiếng bảo vệ gia đình là ước mong của gia đình Cựu TNLT Trần Minh Nhật. Anh Đường chia sẻ: “Gia đình chúng tôi không được công an bảo vệ, không có quyền tự do, họ phá hoại kinh tế, phá hoại tài sản và khủng bố tinh thần gia đình chúng tôi rất là nhiều. Chúng tôi mong muốn mọi người hãy lên tiếng bảo vệ gia đình tôi.”

Từ khi Cựu TNLT Trần Minh Nhật mãn hạn tù vào cuối tháng 8.2015, gia đình anh liên tục bị nhà cầm quyền địa phương khủng bố, hành hung, xịt thuốc độc vào nhà, đốt cháy nhà, triệt phá kinh tế của cả gia đình…

Được biết, nhiều tổ chức nhân quyền quốc tế, ông Dân biểu Úc Chris Hayes MP và Báo cáo viên đặc biệt của Liên Hiệp Quốc đã tiếp nhận hồ sơ vụ việc của gia đình Cựu TNLT Trần Minh Nhật và xem những hành vi nhà cầm quyền cs gây ra cho gia đình này là một vụ điển hình ‘nguy hiểm’ và có yếu tố ‘giết người’.

Huyền Trang, GNsP. Nguồn: tinmungchonguoingheo.com