Cộng đoàn Phanxicô Cao Mại mừng lễ bổn mạng

Vào lúc 19h30 ngày 3/12/2014 tại nhà thờ Giáo xứ Thái Hà đã long trọng diễn ra cuộc rước kiệu và thánh lễ mừng kính thánh Phanxico, bổn mạng của cộng đoàn Phanxico xavie_Cao Mại thuộc GĐCGXQHN. Thánh lễ đồng tế diễn ra với sự có mặt của 2 cha Đặc trách di dân Gioan Lưu Ngọc Quỳnh, cha Phó đặc trách di dân Giuse Trần Hữu Hoan, ngoài ra còn có sự góp mặt của 2 cha Dòng Chúa Cứu thế Thái Hà là cha Đa Minh Nguyễn văn Huyến và cha Giuse Dương Công Định, cùng sự hiệp thông thánh lễ của đông đảo các thành viên trong GĐCGXQHN.

Trong thánh lễ cha đặc trách Gioan Lưu Ngọc Quỳnh đã chia sẻ rất nhiều về những khó khăn của GĐCGXQ đặc biệt là của cộng đoàn Phaxico – Xavie Cao Mại. Mặc dù mới thành lập được 2 năm, với bao nhiêu khó khăn ban đầu, với chỉ có 5 thành viên nhưng qua sự cố gắng của những các ban ngành trong cộng đoàn,  với sự giúp đỡ của các Cha nên sau một thời gian kêu gọi con số thành viên đã lên tới hơn 100 và ngày càng tăng lên không ngừng,  đến nay con số thành viên trong cộng đoàn Phanxico đã lên đến hơn 500 người.

Noi gương thánh bổn mạng Phanxico, các thành viên trong cộng đoàn đã không ngừng nỗ lực, không chỉ làm phát triển thêm GĐCGXQHN, mà còn từ đó đem Tin Mừng, tình yêu đến với những người chưa nhận biết Chúa. Nguyện xin Chúa cùng Thánh Phanxicô Xaviê ban cho mọi người chúng con ơn nhiệt thành, lòng quảng đại và tinh thần truyền giáo để chúng con đem nhiều người về với Chúa và Giáo Hội.

Cuối thánh lễ, ông phó chủ tịch Hội Đồng Mục vụ đã thay đã có những lời chúc mừng đến cộng đoàn Phanxico, những lời tri ân các Cha, đặc biệt hơn là những lời chúc mừng sinh nhật tốt đẹp nhất gửi tới Cha đặc trách di dân. Chúc Cha luôn mạnh khỏe để hướng dẫn và dìu dắt GĐCGXQHN ngày càng phát triển nữa trên con đường lữ thứ trần gian.

Sau cùng là những tiết mục văn nghệ ấn tượng và tiệc ngọt diễn ra ngay trong sân đền thánh Giê Ra Đô để chúc mừng cộng đoàn Phanxico.

Ban Truyền Thông Xa Quê Hà Nội

IMG_1232 IMG_7272 IMG_7279 IMG_7292 IMG_7305 IMG_7308 IMG_7310 IMG_7312   IMG_7320 IMG_7321      IMG_7386  IMG_7432 IMG_7438 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.