Cộng sản Trung Quốc tiếp tục tấn công, phá hủy các Thánh giá

Trong không đầy 3 tháng, đã có hơn 500 Thánh giá ở tỉnh An Huy bị chính quyền Trung Quốc triệt hạ.

Chính quyền cộng sản đang tiếp tục việc loại bỏ các Thánh giá ở tỉnh An Huy của Trung Quốc khi các nhà lãnh đạo Công giáo và Tin lành vẫn bất lực trước cuộc tấn công vào tự do tôn giáo.

Kể từ giữa tháng 4 năm nay, các quan chức nhà nước Trung Quốc đã dẹp bỏ hoặc phá hủy hơn 500 cây Thánh giá tại các nhà thờ Kitô giáo và các địa điểm công cộng ở An Huy trong một chiến dịch mà một số Kitô hữu tin là một động thái nhằm xóa sạch biểu tượng Kitô giáo khỏi nơi công cộng.

Ông Phao-lô Lý, một nhà giảng thuyết Tin Lành ở tỉnh An Huy, nói rằng tất cả các Thánh giá trong thành phố đã bị dẹp bỏ trừ một Thánh giá tại một nhà thờ di sản có tuổi đời một thế kỷ. Ông nói: “Nếu không có nhà thờ này thì dấu hiệu Thánh giá đã không thể tồn tại trong thị trấn này.” Ông cũng cho biết hầu hết các Thánh giá trên đoạn đường 500 kilomet từ Chiết Giang đến An Huy đã bị gỡ bỏ.

Một nhà thờ tọa lạc ở một khu du lịch của tỉnh An Huy đã đàm phán với chính quyền để cứu cây Thánh giá của nhà thờ. Cha Giuse, một linh mục Công giáo trong vùng, nói: “Nhiều khách du lịch ghé thăm khu vực này. Nếu Thánh giá bị phá hủy, nó sẽ mất biểu tượng của nhà thờ và dấu hiệu của Kitô giáo.” Cha đã kêu gọi giáo dân bảo vệ Thánh giá và đã thông báo cho Đức cha Lưu Tân Hồng của An Huy về động thái tháo dỡ Thánh giá.

Nỗ lực của chính quyền dẹp bỏ Thánh giá bắt đầu vào tháng 10/2018 và hàng ngàn cây thánh giá ở các tỉnh Chiết Giang, Hà Nam, Hà Bắc và Quý Châu đã bị phá bỏ, vì bị cho là vi phạm luật quy hoạch.

Một Kitô hữu ở Hợp Phì nói: “Sau khi các Thánh giá bị phá hủy ở Chiết Giang, đảng Cộng sản Trung Quốc đang mở rộng chiến dịch của mình đến các vùng khác của đất nước. Họ có thể làm bất cứ điều gì họ muốn.” (UCA News 30/06/2020)

Hồng Thủy – Vatican News

Nguồn: https://www.vaticannews.va/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.