Cử chỉ tuyệt vời của ĐTC trong ngày lễ bổn mạng

Trong khi nhiều lời chúc mừng trên khắp thế giới được gửi đến Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày lễ thánh Giorgio tử đạo, bổn mạng của ngài, thì trong dịp này, Đức Thánh Cha tặng các máy trợ thở cho Romania, Tây Ban Nha và Ý, các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bởi virus corona.

Thánh Giorgio tử đạo năm 303 vì không chịu chối bỏ đức tin trong thời kỳ bách hại Kitô giáo theo lệnh của hoàng đế Diocleziano của đế quốc Roma. Truyền thống nhắc đến thánh Giorgio trong giai thoại kể rằng ngài được Thánh giá bảo vệ, nên đã giết chết con rồng ăn thịt người: đây là biểu tượng của đức tin chiến thắng sự dữ.

Món quà tặng ngày sinh nhật

Trong ngày mừng thánh bổn mạng, Đức Thánh Cha đã trao tặng các máy trợ thở và các vật dụng y tế như khẩu trang, mắt kiếng bảo hộ, các bộ áo quần bảo hộ cho các y bác sĩ làm việc trong phòng chăm sóc đặc biệt. Các máy thở được Đức Thánh Cha tặng cho bệnh viện thành phố Suceava ở Romania, ổ dịch của nước này, nơi đang chờ 5 máy thở đời mới nhất; 2 máy được tặng cho bệnh viện tỉnh Lecce, nước Ý; và 3 máy cho bệnh viện ở Madrid, thủ đô Tây Ban Nha.

Cái ôm dành cho thế giới

Đức Hồng y Konrad Krajewski, Chánh Sở Từ thiện của Đức Thánh Cha, nói rằng đó là “một dấu hiệu tuyệt vời vào ngày đặc biệt này khi Đức Thánh Cha không nhận được một món quà nhưng tặng nó cho người khác.” Đức Hồng y gọi đây là “cái ôm của Đức Thánh Cha dành cho toàn thế giới trong tình cảnh khó khăn.”

Hồng Thủy – Vatican

Nguồn: https://www.vaticannews.va/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.