Cựu đệ tử, tu vĩ dòng Chúa Cứu Thế miền bắc gặp mặt

Thái Hà (29.10.2019) – Các thành viên thuộc gia đình thuộc Gia Đình Anphongsô tuyến hai tại Miền Bắc đã đến mừng lễ thánh Aphongsô và cùng nhau tham dự thánh lễ tại Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội vào sáng nay, thứ Hai, 29.07.2019

Cha Giuse Phạm Văn Luật thuộc Cộng đoàn DCCT Nà Phặc, Bắc Ninh chủ tế thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Văn Toản, thuộc Cộng đoàn Tu viện DCCT Hà Nội chia sẻ Lời Chúa cùng quý cha thuộc Cộng đoàn DCCT Hà Nội và Nà Phặc cùng đồng tế.

Trong thánh lễ, cha Giuse Phạm Văn Luật đã cử hành Bí tích Thánh Tẩy cho một người con của hai anh chị Kiên – Nhị. Hai anh chị đã lấy thánh Aphongsô – Đấng sáng lập Dòng Chúa Cứu Thế đặt làm Tên thánh cho con của mình.

Gia đình Anphongsô tuyến hai là cách gọi những anh em một thời đã là đệ tử của Dòng hay đã trở thành tu sĩ của Dòng nhưng nay không còn sống ơn gọi tu sĩ mà đã ra ngoài đời cùng với gia đình, con cái.

Hiện Gia đình Anphongsô tuyến hai có mặt tại Miền Bắc và Miền Nam, cách riêng tại Miền Nam có nhiều quý ông từng là Đệ tử, tu sĩ của Dòng trước năm 1975.

Hàng năm, Gia đình Anphongsô tuyến hai của Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam đều có ngày gặp mặt truyền thống nhân dịp lễ kính thánh Tổ phụ Anphongsô, Đấng sáng lập Dòng vào ngày 01.08 và ngày kính thánh Giêrađô vào ngày 16.10.

Truyền Thông Thái Hà

Hình: Thanh Bằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.