Đã xác định được người gửi phong bì chứa ba viên đạn cho Đức Thánh Cha Phanxicô

Cảnh sát Ý hôm thứ Hai đã thông báo rằng người gửi bức thư gửi tới Đức Giáo hoàng Francis có chứa ba viên đạn đã được xác minh danh tính.

Cảnh sát chưa tiết lộ tên của người này, nhưng hôm 9/8 phía cảnh sát cho biết đây là một công dân Pháp “đã được an ninh Vatican biết đến, các nhà chức trách sẽ phối hợp để đánh giá ý nghĩa của hành vi và sự nguy hiểm có thể xảy ra.”

Đức Thánh Cha Phanxicô đọc bài diễn văn với Angelus tại Vatican, ngày 8 tháng 8 năm 2021 (Ảnh: Truyền thông Vatican) Đức Thánh Cha Phanxicô đọc bài diễn văn với Angelus tại Vatican, ngày 8 tháng 8 năm 2021 (Ảnh: Truyền thông Vatican)

Hiện tại, theo hãng tin ANSA của Ý, “thông tin mà các nhà điều tra quan tâm nhất là xác định người gửi thư đang ở đâu, bởi vì nó sẽ nâng cao một mức độ báo động ở mức độ khác tùy thuộc người đó đang ở Pháp hay ở Quảng trường Thánh Phê-rô.

“Ban đầu, cảnh sát Ý tiết lộ rằng phong bì chứa ba mảnh đạn 9 mm, loại được sử dụng trong một khẩu súng Flobert, và một thông điệp đề cập đến hoạt động tài chính ở Vatican.

Tuyên bố mới tiết lộ rằng phong bì cũng chứa một bản sao của khoản tiền gửi 10 Euro, nhưng người ta không biết nó sẽ được thực hiện với mục đích gì và trong hoàn cảnh nào.

Bức thư không có địa chỉ người gửi nhưng có dán một con tem của Pháp, được gửi tới “Đức Giáo hoàng, Thành phố Vatican, Quảng trường Thánh Peter ở Rome”.

Giám đốc một chi nhánh bưu điện Ý ở thị trấn Peschiera Borromeo, cách Milan khoảng bảy dặm về phía đông nam, đã báo cho nhà chức trách khi tìm thấy mảnh thư khả nghi trong quá trình phân loại vào đêm 8/8.

Theo Catholic News Agency,

Duc Trung Vu, CSsR