Đại lễ di dân tại Thái Hà: Ngày thứ hai

( Thái Hà ) Được sự ưu ái của quý Cha, tối ngày 10/10/2017 ngày thứ 2 mừng Đại lễ Đi Dân, quý Cha DCCT đã long trọng diễn ra Thánh Lễ dành cho những người con đi dân.

Mặc dù thời tiết có mưa, nhưng tinh thần những người con chiên Chúa không quản ngại thời tiết xa xôi để đến với Chúa, những người con ấy đã dâng lên Chúa những đóa hoa tươi thắm, những giai điệu nhẹ nhàng mà tinh tế qua những bài hát dâng hoa trước tượng đài Mẹ.

Trong bài giảng Cha Giuse Nguyễn Thể Hiện chia sẻ: ” Sứ điệp Fatima năm nay kêu gọi mọi người siêng năng lần hạt mân côi, trong tâm tình tạ ơn, chúng ta trong tư thế là con của Chúa, dâng hết tâm hồn dâng hết trí khôn lên Chúa, chính Đức Mẹ chính là mầu nhiệm tiếng mọi hoàn cảnh, cùng với sự hiện diện của Thiên Chúa, người nối kết tất cả nhân loại lại với nhau, Thiên Chúa cứu thế giới bằng sự hiện diện của chính Người, Thiên Chúa ở cùng chúng ta, ân huệ và sự sống là của chính Người. Và sự hiện diện ấy có tên là Giêsu Kitô”. Mọi người hãy năng lần hạt Mân Côi, bởi ở đấy ta gặp thấy mầu nhiệm của ơn cứu độ, ta gặp thấy sự hiện diện của Thiên Chúa.

Ai cũng có thể đọc kinh Mân Côi, từ người già đến trẻ nhỏ, từ người nhà quê đến người thành phố, đó là cử chỉ đẹp dâng lên Mẹ, đó là mầu nhiệm cứu độ của con Thiên Chúa xuống thế làm người.

Xin Mẹ nối kết tất cả chúng con vào sự tuyệt hảo ấy, xin giữ cả cuộc đời của chúng con, nấp đầy thê giới tội lỗi của chúng con bằng sự mầu nhiệm và vi đại của Người, đấng ở cùng Mẹ, đấng ở cùng chúng con.

Ban Truyền Thông Xa Quê Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.