DCCT VN kết thúc tuần tĩnh tâm thứ hai

Ngay sau kỳ tĩnh tâm đợt 1, Tỉnh Dòng đã tổ chức kỳ tĩnh tâm đợt 2 cho các linh mục, tu sĩ của Dòng. Cùng được tổ chức tại Trung Tâm Mục Vụ Martino (Hố Nai – Đồng Nai), đợt 2 này có 91 linh mục – tu sĩ đến từ các cộng đoàn của thuộc Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam và những tu sĩ đang mục vụ ở nước ngoài.

Trong bài phát biểu khai mạc kỳ cấm phòng, Cha Giám Tỉnh Giuse Nguyễn Ngọc Bích đã nhấn mạnh đến mục đích của việc tĩnh tâm với thời gian đặc biệt dành cho Chúa, dành thời gian sống nội tâm để nhận ra ơn Chúa trong việc hoán cải bản thân.

Nhà giảng thuyết cho đợt tĩnh tâm đợt này là Đức Cha Giuse Trần Văn Toản, Giám mục phó của Giáo phận Long Xuyên. Trong sự thánh thiện kết hợp với những kiến thức và kinh nghiệm mục vụ của ngài, Đức Cha đã giúp cho các tu sĩ linh mục tĩnh tâm hiệu quả.

Với đề tài: “Noi gương các Thánh tử đạo tại Việt Nam, tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam sống tự huỷ trong ơn gọi của mình”, Đức Cha đã cho các tu sĩ của Dòng nhận ra ơn gọi của mình qua Mầu nhiệm tự huỷ. Tự huỷ để đừng đánh mất chính mình, là hiện thân của Đức Kitô, là môn đệ được Chúa yêu, là người dấn thân vì sứ vụ… Qua những chủ đề này mà tu sĩ linh mục của Dòng nhận ra ơn gọi của mình trong thời đại mới.

Trong bầu khí cầu nguyện sốt sắng cùng với tình huynh đệ của anh em trong Dòng, kỳ tĩnh tâm đợt 2 này đã mang lại nhiều ơn ích cho anh em.

Nguồn: http://dcctvn.org

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.