Đền thánh Đức Mẹ Lộ Đức tổ chức cuộc hành hương “điện tử” toàn cầu

Đền thánh Đức Mẹ Lộ Đức

Với tựa đề “Lộ Đức Hiệp nhất”, đền thánh Lộ Đức thông báo về cuộc hành hương điện tử toàn cầu vào ngày 16/07 sắp tới.

Sự kiện này, dự kiến kéo dài 15 tiếng bằng 10 ngôn ngữ, được phát sóng trên tivi, radio và trên mạng xã hội, muốn quy tụ trực tuyến hàng triệu người trên khắp thế giới.

Năm nay là lần đầu tiên trong lịch sử đền thánh Lộ Đức phải đóng cửa trong hơn hai tháng, các cuộc hành hương bị hủy bỏ. Dù đã được mở cửa lại một phần, vì các biện pháp an toàn sức khỏe, nên chỉ có rất ít khách hành hương có thể đến đây.

Để quy tu các tín hữu hành hương trên toàn thế giới, ít nhất là trực tuyến, đền thánh tổ chức cuộc hành hương “điện tử”. Chương trình dự kiến sẽ phát sóng lại các Thánh lễ, các cuộc rước kiệu, lần hạt và cầu nguyện. Một chương trình truyền hình mới sẽ phát sóng trực tiếp tại hang đá Đức Mẹ từ 4 đến 6 giờ chiều.

Sẽ có các bài thuyết trình về các chủ đề liên đới, dấn thân và tìm kiếm ý nghĩa. Trong 2 giờ phát sóng trực tiếp sẽ có các báo cáo, các video, nhạc sống, vv.

Mỗi năm, Lộ Đức huy động gần 100.000 tình nguyện viên để đón 3 triệu người hành hương và du khách từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có hơn 50.000 người bệnh và khuyết tật. Với một mùa gần như không có hoạt động nào, đền thánh dự báo một khoản thất thu kỷ lục lên đến 8 triệu euro trong năm 2020. (Cath.ch 01/07/2020)

Hồng Thủy – Vatican

Nguồn: https://www.vaticannews.va/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.