Đền thánh Đức Mẹ Lộ Đức đóng cửa nhưng các cử hành đạo đức vẫn tiếp tục

Grotta di Lourdes

“Chúng tôi cầu nguyện cho tất cả mọi người”. Trong một cuộc phỏng vấn dành cho báo La Stampa, Đức ông Olivier Ribadeau Dumas, giám đốc đền thánh Đức Mẹ Lộ Đức ở Pháp đã khẳng định như trên.

 Hai ngàn ý chỉ cầu nguyện mỗi ngày

Đức ông Olivier cho biết, đền thánh đóng cửa nhưng đời sống cầu nguyện vẫn tiếp tục dành cho tất cả mọi người. Cụ thể: Bắt đầu từ ngày 17/3, ngày đền thánh phải đóng cửa, tại hang Massabielle, mỗi ngày vào lúc 7 giờ sáng đến 8 giờ 30 tối luôn có các giờ cầu nguyện, Thánh lễ, lần chuỗi Mân côi với nhiều ngôn ngữ. Mọi người có thể tham dự trực tiếp trên trang web của đền thánh (www.lourdes-france.org). “Các tín hữu muốn hành hương nhưng không thể đến được, thì chúng tôi các linh mục, phó tế, tu sĩ đến với mọi người và lắng nghe những lời cầu xin của họ. Sứ vụ của chúng tôi là cầu nguyện cho tất cả. Trong thời điểm đại dịch, sợ hãi và đau khổ, đền thánh muốn trở thành lá phổi cầu nguyện của thế giới và có thể tập hợp tất các lời khẩn cầu lên Mẹ Maria và Chúa. Mỗi ngày, trung bình chúng tôi nhận được hai ngàn ý chỉ cầu nguyện từ khắp nơi trên thế giới gửi về”.

Đức ông Olivier cho biết thêm, từ sau ngày 17/3, đền thánh cũng đã quyết định dành một tòa nhà cho những người sống trên đường phố cư ngụ trong thời điểm đại dịch. Đây là tòa nhà trước khi có đại dịch vẫn dành cho người bệnh đến đây hành hương.

Tâm hồn được chữa lành

Trong những tuần này các ý chỉ cầu nguyện thường xuyên được gửi đến phần nhiều liên quan đến đại dịch. Bên cạnh đó cũng có các lời nguyện đơn sơ thực tế của cuộc sống thường nhật, như xin chúc lành cho một em bé mới sinh, xin ơn bình an. Đây là những lời cầu nguyện rất đẹp, những lời cầu nguyện của dân Chúa, của những người bé nhỏ đơn giản phó thác nơi Mẹ Maria. Ở Lộ Đức, các tín hữu có thể mang đến tất cả gánh nặng cuộc sống và tìm được sự chữa lành, có thể không phải nơi thân xác nhưng chắc chắn tâm hồn được chữa lành.

Tình huynh đệ được thể hiện

Khi hành hương đến đây mọi người sẽ có thể tìm được câu trả lời cho những vấn đề quan trọng mà họ đang mang trong tâm hồn. Hơn thế nữa, mọi người sẽ có thể trải nghiệm nét đẹp và sức mạnh của tình huynh đệ gắn kết các bệnh nhân với những người chăm sóc họ; một tình huynh đệ nảy sinh từ cuộc gặp gỡ các thế hệ và giữa những người có văn hóa khác nhau. (La stampa 26/4/2020)

Ngọc Yến – Vatican

Nguồn: https://www.vaticannews.va/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.