Ấn định ngày lễ phong chân phước cho thiếu niên lập trình viên Carlo Acutis

Đấng Đáng kính Carlo Acutis, một thiếu niên và lập trình viên máy tính người Ý qua đời năm 2006, sẽ được tuyên phong chân phước vào ngày 10/10 năm nay tại Assisi, nước Ý.

Thánh lễ tuyên phong chân phước sẽ diễn vào lúc 4 giờ chiều, tại Vương cung thánh đường thánh Phanxicô ở Assisi, do Đức Hồng Y Angelo Becciu, Tổng trưởng Bộ phong thánh chủ sự.

Acutis hiện được chôn cất tại Nhà thờ Đức Mẹ ở Assisi.

Acutis qua đời vì bệnh bạch cầu năm 15 tuổi. Cậu đã dâng đau khổ của mình để cầu nguyện cho Đức Giáo hoàng và cho Giáo hội. Là một thiếu niên ngoan đạo, Acutis tham dự Thánh lễ hàng ngày, thường xuyên đọc kinh Mân côi và xưng tội.

Ngày tuyên phong chân phước cho Acutis được công bố trùng với ngày lễ Mình Máu Thánh. Acutis rất sùng kính Thánh Thể và các phép lạ Thánh Thể. Cậu đã định nghĩa Thánh Thể là “đại lộ dẫn đến Thiên Đàng.”

Phép lạ dẫn đến việc tuyên phong chân phước cho Acutis liên quan đến phép lạ chữa lành một em bé ở Brazil bị bệnh hiếm gặp bẩm sinh. Đức Thánh Cha đã phê chuẩn sắc lệnh nhìn nhận phép lạ vào tháng 2 năm nay.

Acutis đặc biệt có năng khiếu về máy tính. Trong Christus vivit, Tông huấn được công bố sau Thượng hội đồng Giám mục năm 2018 về giới trẻ, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã nhắc đến Acutis như một gương mẫu thánh thiện trong thời đại kỹ thuật số. (CNA 15/06/2020)

Hồng Thủy – Vatican News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.