Đội vệ binh Thụy Sĩ bắt đầu khóa học cho 15 tân binh

Đội vệ binh Thụy Sĩ

Ngày 04/01/2020, Đội vệ binh Thụy Sĩ của Đức Giáo Hoàng đã bắt đầu khóa học mới cho 15 tân binh trẻ vừa gia nhập.

Theo thông cáo báo chí của Văn phòng truyền thông của Đội vệ binh Thụy Sĩ, hiện Đội vệ binh có sức khỏe tốt và 15 tân binh đã bắt đầu khóa học huấn luyện cơ bản dành riêng cho họ, bắt đầu vào ngày 04/01 và sẽ kéo dài 2 tháng.

Trong thông cáo, Trung úy Urs Breitenmoser bày tỏ: “Chúng tôi rất vui mừng chào đón 15 tân binh đến từ Thụy Sĩ. Với 9 tân binh nói tiếng Đức, 4 nói tiếng Pháp và hai nói tiếng Ý, chúng tôi đã đạt được hiệu quả tổng thể là 134 vệ binh”.

Thông cáo cũng nhắc lại, cách đây gần ba năm, Phủ Quốc vụ khanh Tòa Thánh đã chấp thuận việc cải tổ Đội vệ binh của Đức Giáo hoàng, trong đó có việc quân số cũng tăng từ 110 lên 135 người.

Để có thể đạt được số tân binh trên, Đội vệ binh Thụy Sĩ đã thực hiện một chiến dịch kêu gọi sự tham gia của các bạn trẻ. Hình ảnh của Đội vệ binh xuất hiện nhiều và có mục tiêu hơn trên các phương tiện truyền thông xã hội. Bên cạnh đó, sứ vụ phục vụ Đức Giáo hoàng và Tòa Thánh của Đội vệ binh cũng được giới thiệu tại các trường học, trường tuyển dụng của quân đội Thụy Sĩ và hội chợ hỗ trợ việc làm.

Ban lãnh đạo của Đội vệ binh Thụy Sĩ bày tỏ sự hài lòng về kết quả đạt được, ngoài mong đợi này. Tất cả mọi người khởi đầu một năm mới với đầy sự tự tin và mạnh mẽ.

Ngọc Yến – Vatican News