Dòng Chúa Cứu Thế mở một Trung tâm Thanh niên ở Philippines

Trung tâm Thanh niên Maguire John mới mở tại Đền Mẹ Hằng Cứu Giúp ở thành phố Parañaque.(Ảnh: CBCP News/Queen Amor Monserrat)

Thái Hà (07.04.2016) – CBCP News – Dòng Chúa Cứu Thế hôm 2/4 vừa qua đã khánh thành Trung tâm Thanh niên Maguire John, trong một nỗ lực nhằm cung cấp một “mái nhà” sinh hoạt cho những thanh niên đến tham quan và hoạt động tình nguyện tại Đền thánh Quốc gia Ðức Mẹ Hằng Cứu Giúp (ĐMHCG) ở thành phố Parañaque, Phillipines.

Cha Rico John Bilangel, linh hướng cho giới trẻ ĐMHCG cho biết: “Phụ tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Manila được ủy thác sứ mạng tập trung vào giới trẻ. Trung tâm Thanh niên này nhằm đáp ứng một nhu cầu của giới trẻ, đó là có một nơi mà họ cảm thấy được dành riêng cho mình.”

Được mang tên linh mục John Maguire, một tu sĩ DCCT người Úc được biết đến qua sự cống hiến lợi ích của giới trẻ, trung tâm muốn trở thành một chốn qui tụ, nơi người trẻ – đặc biệt là các tình nguyện viên của đền thánh – có thể tổ chức các hoạt động như hội họp, gặp gỡ, diễn tập kịch nghệ, đi chơi v.v…

Cũng theo cha Bilangel, Ủy ban Thanh niên của Phụ tỉnh Manila hy vọng rằng, các cộng đoàn Dòng Chúa Cứu Thế khác trên khắp Philippines, cũng sẽ có những nơi tương tự để tiếp đón các thanh niên.

Cha Rico John Bilangel DCCT, chủ trì nghi thức làm phép Trung tâm Thanh Maguire John ở thành phố. (Ảnh: CBCP News/Queen Amor Monserrat)

Cha giải thích: “Chúng ta nên nhớ rằng có rất nhiều người trẻ đến với các đền thờ của chúng ta. Chúng cần tạo ra một không gian hoặc nơi gặp gỡ trong chính đền thờ và nhà thờ của chúng ta, nơi người trẻ cảm thấy họ được tiếp đón.”

Đối với Rein Joselle, một thành viên của nhóm múa ca ngợi Anphongsô (ADP), trung tâm thanh niên này sẽ giúp cô và các tình nguyện viên ĐMHCG khác, có nhiều cơ hội hơn để thắt chặt tình bạn giữa họ.

Aries Balolong, thành viên của một nhóm thánh ca trẻ, cũng nói: “Đây quả là một giấc mơ đã trở thành sự thật. Trước đây chúng tôi không có một không gian chung, vì thế chúng tôi chỉ có thể gặp nhau khi có phòng trống.”

Cha Bilangel nói thêm: “Trung tâm thanh niên của chúng tôi có thể không rộng lớn và đẹp đẽ. Nhưng điều quan trọng là việc đền thánh đã có một nơi dành riêng cho những người trẻ tuổi”.

Đức Thiện

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.