Dòng Chúa Cứu Thế Philippines sẽ tổ chức ‘Cuộc đua vì Đức Maria’ vào 13/8

Giám đốc chủ trì sự kiện cuộc đua Joel Juarez (ngồi ngoài cùng bên trái) và cha Cris Mostajo (ngồi, thứ 2 từ trái sang) thông tin về sự kiện dự kiến diễn ra ngày 13/8 tại nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế ở Cebu.

Thái Hà (07.08.2016) – Cộng đoàn Dòng Chúa Cứu Thế ở thành phố Cebu, Philippines sẽ lần đầu tiên tổ chức một cuộc đua vào ngày 13/8 tới đây, mang tên “Cuộc đua vì Đức Maria” (Run for Mary) tại nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế (DCCT) trong thành phố.

Cuộc chạy đua diễn ra trong thời điểm nhà dòng kỷ niệm 150 năm, Đức Giáo Hoàng Piô IX trao cho DCCT bức ảnh Ðức Mẹ Hằng Cứu Giúp hay làm phép lạ hồi năm 1866, với lệnh truyền “hãy làm cho thế giới biết Mẹ.”

Đây là sự kiện mở đầu cho hoạt động mừng lễ kéo dài trong một năm.

Dự kiến có hơn 1.500 vận động viên sẽ tham gia cuộc đua, với 4 cự ly gồm 1 km, 3 km, 5 km và 10 km. Ban tổ chức tự tin sẽ đạt được mục tiêu trên, vì các sinh viên của trường Đại học thánh Theresa và Đại học Đức Mẹ Vô Nhiễm (Colegio de la Inmaculada Conception) hứa sẽ hỗ trợ sự kiện này.

Ngoài ra, hàng trăm quân nhân từ lực lượng Hải quân và Không quân Philippines cũng sẽ tham gia.

Cha Mostajo, linh mục chánh xứ nhà thờ DCCT tại Cebu, cho biết mục tiêu của cuộc đua “nhằm gây ý thức cho mọi người về dịp kỷ niệm 150 năm này, và thể hiện lòng sùng kính Đức Mẹ của chúng ta, cũng như làm cho mọi người biết đến Mẹ như lệnh truyền của Đức Giáo Hoàng Piô IX.”

“Bên cạnh việc thúc đẩy một lối sống lành mạnh, hoạt động này cũng giúp chúng ta truyền bá đức tin, và chia sẻ với người dân Cebu tình yêu Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Đây cũng là cách để tạ ơn bởi Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp đã ban cho chúng ta một đức tin vững chắc.”

Ngoài ra, cha nói cuộc đua còn để gây quỹ cho các hoạt động mừng kỷ niệm trong suốt một năm. Phần thưởng và giấy chứng nhận sẽ trao cho người về đầu cuộc đua của mỗi đội.

Lệ phí ghi danh là 400 peso (gần 200.000 đồng) cho cự ly 10 km và 5 km, 350 peso (gần 150.000 đồng) cho cự ly 3 km và 1 km, bao gồm chi phí cho áo chạy đua, bảng tên và đồ ăn nhẹ sau cuộc đua.

Đức Thiện
Tổng hợp từ Cssr.news và Philstar.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.