Dòng Chúa Cứu Thế Phú Tảo, Hải Dương: Thánh lễ Thêm Sức và khánh thành nhà mục vụ

​Sáng Chúa Nhật, ngày 16.10.2022, Giáo xứ Phú Tảo – Giáo phận Hải Phòng đón Đức Cha Vinh sơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục giáo phận Hải Phòng về cử hành Thánh Lễ Thêm Sức và Khánh thành, làm phép nhà Mục vụ. Hiện diện cùng Đức Cha, còn có Cha Phaolô Lưu Quang Bảo Vinh – Tổng cố vấn Dòng Chúa Cứu Thế và đông đảo quý Cha, quý thầy, quý sơ, quý cộng đoàn dân Chúa, quý khách khắp nơi xa gần đến để chung chia niềm vui trong ngày trọng đại này.

​Trước khi cử hành Thánh Lễ Thêm Sức, Đức Cha Vinh sơn chủ sự nghi thức cắt băng khánh thành và làm phép nhà Mục vụ. Ngôi nhà đã được xây dựng sau nhiều năm, với bao công khó của quý Cha, quý thầy Dòng Chúa Cứu Thế, sự cộng tác đắc lực của cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Phú Tảo, cùng sự thương yêu giúp đỡ của quý ân nhân xa gần.

​Trong Thánh Lễ Thêm Sức, Đức Cha Vinh sơn nhắc lại lời các Đấng Bề Trên Bản Quyền tiền nhiệm của Giáo phận, trong việc mời gọi sự cộng tác của quý tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế, với ước mong nơi đây sẽ có được một ngôi thánh đường, một nhà mục vụ khang trang làm nơi lưu trú và mục vụ. Mặc dù vẫn còn nhiều việc cần phải hoàn thành, nhưng ước mong của các ngài đã một phần nào đó trở thành hiện thực, bởi những hy sinh âm thầm của quý Cha, quý thầy, cùng cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ qua bao năm lao nhọc đã trổ sinh những hoa trái thánh thiện.

​Cụ thể về mặt đức tin, sáng nay có 39 em trong giáo xứ lãnh nhận Bí tích Thêm sức. Về mặt cơ sở vật chất, giáo xứ đã xây dựng được khuôn viên, khu vui chơi dành cho các em thanh thiếu niên, cùng với đó là ngôi nhà Mục vụ khang trang, mở ra một tương lai hứa hẹn cho đời sống đức tin của dân Chúa trong giáo xứ ngày một thêm phát triển, lớn mạnh. Đồng thời, Đức Cha cũng nhắc nhớ mọi người trong cộng đoàn giáo xứ cần thương yêu nhau, như lời mời gọi của Chúa Giêsu trong Tin mừng: “Anh em hãy thương yêu nhau, như Thầy đã yêu thương anh em” (Ga 15,12).

​Kết thúc Thánh Lễ, Cha chánh xứ Giuse Nguyễn Văn Hội đã có đôi lời cám ơn Đức Cha Vinh sơn, quý Cha cùng cộng đoàn dân Chúa. Xin Thiên Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria – Mẹ Hằng Cứu Giúp, ban muôn ơn lành hồn xác xuống trên tất cả những ai đã hy sinh, âm thầm đóng góp cách này cách khác, về mặt vật chất cũng như tinh thần, để giáo xứ có được ngày vui trọng đại hôm nay.

NGUỒN: @Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp – Giáo Xứ Phú Tảo