Dòng Chúa Cứu Thế tại Indonesia có thêm 14 tân linh mục

Thứ ba vừa qua (ngày 20/10/2020) là một ngày hồng phúc cho Dòng Chúa Cứu Thế, đặc biệt là tỉnh Dòng Indonesia. Vào ngày này, có 14 phó tế đã được truyền chức linh mục. Buổi lễ diễn ra tại nhà thờ Chúa Cứu Thế ở Waingapu-Wara, đảo Sumba.

Châm ngôn mà các tân chức chọn cho ngày lễ truyền chức là: “Chúng tôi được diễm phúc tuyệt Vời Là Được Biết Đức Chúa GIÊSU KITÔ.” Chọn châm ngôn này, các tân chức muốn nói lên tấm lòng tri ân cảm tạ và niềm vui của mình.

Thánh lễ truyền chức này cũng đánh dấu dịp kỉ niệm 61 năm thành lập giáo phận Weetebula và trường trung học phổ thông Andaluri. Chính tại giáo phận Weetebula là nơi mà các thừa sai Dòng Chúa Cứu Thế từ nước Đức đã đến truyền giáo năm 1957. Ngôi trường Anda Luri là đóng góp của Dòng Chúa Cứu Thế vào nền giáo dục tại đảo Sumba. Sáu trong số mười bốn tân chức hôm nay đã từng theo học tại ngôi trường này.

Các tân linh mục sẽ được bài sai đi làm việc truyền giáo tại các quốc gia như Đức, Nhật và một số nơi tại Indonesia. Xin mọi người cùng cầu nguyên cho các tân linh mục trên bước đường truyền giáo và hoạt động tông đồ của các ngài. Ước mong các tân chức sẽ tiếp tục gieo vãi tinh thần thừa sai Chúa Cứu Thế trong từng hoạt động phục vụ Dân Chúa.

Fr. Willy Pala, C.Ss.R Dịch: Duc Trung Vu, CSsR