Dòng Chúa Cứu Thế tổ chức trại truyền giáo 2015 cho giới trẻ ở Venice, Ý

Thái Hà (10.8.2015) – Ủy ban Sáng kiến Truyền Giáo Mới của Liên hiệp Dòng Chúa Cứu Thế châu u đã tổ chức kỳ trại truyền giáo “REDCAMP 2015” tại Venice (Ý) từ ngày 27/7 tới ngày 1/8/2015. Đã có 35 người tham dự kỳ trại đến từ 8 quốc gia trên thế giới.

Ý tưởng về REDCAMP được hình thành như để đáp lại lời mời gọi của Đức Giáo Hoàng Phanxicô, rao giảng Tin Mừng cách mới mẻ cho người dân sống ở các thành phố lớn.

Khóa học bao gồm các buổi dạy giáo lý, hội thảo và cầu nguyện được tổ chức tại nhiều nhà thờ ở Venice. Nội dung dựa trên những chân lý cơ bản của đức tin được công bố dưới hình thức Kerygma (hay còn được gọi là Lời rao giảng ban đầu của các Tông đồ).

Nhiều bức họa nổi tiếng đã được sử dụng cho việc giảng dạy các chân lý đức tin như: Phục sinh (P. Veronese), Đường tới Calvariô (by G. Tiepolo), Lễ Hiện Xuống (by Titian), Bữa Tiệc Ly (J. Tintoretto), Đức Mẹ Lên Trời (Titian).

Bên cạnh đó, hai sự kiện rất quan trọng của REDCAMP là việc cử hành bí tích hòa giải và buổi cầu nguyện hiệp thông.

Những người tham gia khóa học đã mạnh dạn bước ra những con phố ở Venice, để truyền giáo và chia sẻ niềm tin với người đi đường vào ngày lễ thánh Anphongsô (1/8). Nhiều khách du lịch đang tham quan các nhà thờ, đã có cơ hội lắng nghe những bài giáo lý này. Đối với nhiều người trong số họ, đó thật sự là một bất ngờ lớn khi họ không chỉ nghe biết thông tin lịch sử về các tác phẩm nghệ thuật, mà còn cả về Kerygma.

Sự kiện REDCAMP 2015 đã có 35 người tham gia đến từ 8 quốc gia: Ý, Philippines, Pháp, Việt Nam, Phần Lan, Slovakia, Bồ Đào Nha và Brazil. Sự pha trộn nhận thức cá thể cũng như các nền văn hóa là một kho tàng quý giá đóng góp vàp khóa học.

Những người tham dự đã có cơ hội không những để hiểu nhau, mà còn để sống một kinh nghiệm thường trực với sự hiện diện của Chúa Kitô Phục Sinh ở giữa họ. Đức cha Francis Moraglia, Tổng Giám mục của Venice, đã nán lại với những người tham dự sau Thánh lễ bế mạc kỳ trại REDCAMP 2015 hôm 1/8.

Kỳ trại REDCAMP tiếp theo sẽ được tổ chức đồng thời với Ngày Giới Trẻ Thế Giới tại Krakow 2016 (Ba Lan). Những người trẻ tuổi sẽ gặp nhau trong ngày lễ tháng Anphongsô ở Krakow và thời gian chuẩn bị đặc biệt ở Wroclaw.

Cha Paweł Drobot, CSsR
Nguyễn Trí dịch từ http://www.cssrredemptoristi.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.