Dòng Đa Minh Việt Nam khai mạc năm thánh 800 năm thành lập Dòng

Nguồn: Daminhvn.net

Thái Hà (11.11.2015) – Ngày 7/11 vừa qua, tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam cùng với Dòng Đa Minh trên toàn thế giới đã cử hành lễ Khai mạc năm thánh 800 năm thành lập Dòng tại Giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông, Sài Gòn.

Hiện diện trong thánh lễ có Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám mục Giáo phận Vinh thuộc dòng Đa Minh, cha Giám tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam Giuse Nguyễn Đức Hòa, cha phụ tá Giám tỉnh Vinhsơn Phạm Xuân Hưng và đông đảo các tu sĩ trong Tỉnh dòng Đa Minh Việt Nam, quý soeur Bề trên và quý soeur Hội dòng Nữ Đa Minh, Huynh đoàn Đa Minh các giáo phận.

Cũng trong ngày 7/11, cha Bruno Cadoré, Bề trên Tổng Quyền dòng Đa Minh đã chủ sự thánh lễ khai mạc Năm thánh tại Vương cung thánh đường thánh Sabina, nơi có trụ sở trung ương của Dòng ở Rôma.

Dòng Anh Em Giảng Thuyết (hay còn gọi là Dòng Đa Minh) sẽ cử hành Năm Thánh với chủ đề “Được sai đi để rao giảng Tin Mừng”.

Chia sẻ trong thánh lễ, cha Giám tỉnh Dòng Đa Minh nói, thánh Đa Minh xin thành lập dòng Giảng thuyết là một cuộc đột phá trong hoàn cảnh các tín hữu thiếu hiểu biết lời Chúa và đồng thời trong tình cảnh đó xuất hiện nhiều lạc thuyết, nhờ ơn Chúa, ngài cùng 16 anh em đầu tiên lên đường ra đi vào cánh đồng truyền giáo chỉ vì quá bức xúc trước cảnh các tín hữu đói khát lời Chúa và ngài đã thốt lên lời của thánh Phaolô tông đồ: Khốn cho tôi nếu tôi không đi loan báo Tin Mừng, lòng khao khát rao giảng lời Chúa đã khiến ngài bất chấp nguy hiểm, khó khăn vây bủa, ngài chính là tấm gương cho mọi tín hữu.

Lịch sử 800 năm của dòng trải qua những bước thăng trầm, dòng Đa Minh đã cống hiến nhiều thành quả cho Giáo hội, những hoa thơm thánh nhân.

Cha Giuse cũng nhắc nhớ các thành viên Đa Minh: Năm Thánh không chỉ là những hoạt động bên ngoài mà cần đi vào chiều sâu và hoán cải trước những thách đố của thời đại. “Từ mẫu gương dấn thân loan báo và làm chứng cho Tin Mừng của Thánh Đa Minh và các thánh Dòng hãy lên đường, hãy làm cho muôn dân trở thành môn đệ, hãy làm cho muôn dân nhận biết Chúa Giêsu là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống giờ đây, anh chị em trong đại gia đình Đa Minh vẫn tiếp tục “Được sai đi để rao giảng Tin Mừng”.

Nhân dịp Năm Thánh của Dòng, Đức Thánh Cha Phanxicô ưu ái ban Ơn Toàn Xá cho tất cả các tín hữu tham dự lễ kỷ niệm Năm Thánh diễn ra cả tầm mức quốc tế hay ở mỗi Tỉnh Dòng và cho tất cả những ai hành hương đến các nhà thờ và nhà nguyện của Gia đình Đa Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.