Đồng hành tình yêu

Tìm được người yêu đã khó, giữ được người yêu càng khó hơn – nhất là khi người đó là người nghiêm túc. Tuy nhiên, cả hai bước đều quan trọng. Tìm được người sẵn sàng kết hôn, phụ nữ (PN) cần có bí quyết nào? Hướng dẫn dưới đây không là “bách khoa toàn thư” nhưng khả dĩ giúp bạn gái phát triển mối quan hệ sâu sắc hơn để tình yêu có kết quả: Hôn nhân nghiêm túc.

1. YÊU QUÝ CHÍNH MÌNH – Nếu bạn không hạnh phúc với chính mình thì đừng mong người khác thú vị với bạn. Hãy nghiêm túc “xem lại” mình và thay đổi những gì bạn không thích. Tự đánh giá tích cực là điều rất quan trọng.

2. BIẾT VAI TRÒ MÌNH – Phần quan trọng trong bất kỳ mối quan hệ nào là làm cho cả hai biết rằng ai cũng có vai trò quan trọng và thiết yếu riêng.

3. NỀN TẢNG CẢM XÚC – Cuộc sống không là chuyến xe tốc hành. Đàn ông thường thích PN ổn định – và ngược lại. Đôi khi đây là nhiệm vụ khó trong cuộc sống bận rộn ngày nay, nhưng không phải bất khả thi. Nếu bạn thấy mình “rối” thì nên tìm sự hỗ trợ để thoải mái hơn.

4. NAM TÍNH – Đàn ông thường chậm hứa hẹn vì họ cẩn trọng, muốn biết rõ một PN trước khi quyết định hôn nhân. Với đàn ông, lấy vợ là điều rất khó. Đừng vội nói chuyện hôn nhân nếu anh ấy chưa đề cập hoặc mối quan hệ chưa kéo dài khoảng 1 năm.

5. HẸN HÒ – Nếu việc hò hẹn tiến triển tốt và ảnh hưởng nhau tích cực, chàng sẽ muốn bạn là bạn gái nghiêm túc. Nếu chàng coi bạn là người mà chàng muốn “gắn bó” suốt đời thì chàng sẽ nói “chuyện tương lai” và công việc, bắt đầu cân nhắc các mục đích lâu dài hơn.

6. THỂ HIỆN SỰ TỰ TIN – Hãy chắc chắn và sẵn sàng xử lý các vấn đề. Nhiều đàn ông thích PN tự tin. Họ cảm thấy không hãnh diện khi PN tự kiêu hoặc “chảnh.”

7. ĐÁNH GIÁ SỨC MẠNH ĐÀN ÔNG – Hãy cho chàng biết bạn hãnh diện về chàng, nương tựa cánh tay vững mạnh của chàng. Hãy khen chàng khi chàng thể hiện đúng vai trò nam nhi chí khí. Đừng cằn nhằn hoặc rầy rà khi chàng chưa thể hiện đúng vẻ nam nhi.

8. VUI VẺ – Điều này có vẻ cơ bản nhưng lại là yếu tố chính trong các mối quan hệ. Hãy biết khôi hài, đừng tiêu cực hoặc nghiêm nghị quá. PN vui vẻ và hoạt bát thì rất thu hút đàn ông.

9. NỒNG ẤM – Con mắt là cửa sổ tâm hồn. Sự nồng ấm của trái tim phải thể hiện rõ từ ánh mắt và trên khuôn mặt. Độ “sáng” đó sẽ khiến tim chàng tan chảy vì không thể cưỡng lại được.

10. KHIÊM NHƯỜNG – Người khiêm nhường là người biết tự kiềm chế và quan tâm người khác. Khiêm nhường là nền tảng mọi nhân đức, rất cần thiết và quan yếu trong cuộc sống.

11. HẸN HÒ – Có thể không rõ ràng nhưng thực sự phải hẹn hò và thân thiết thì chàng mới khả dĩ cầu hôn. Thuật ngữ “hẹn hò” trong văn hóa hiện đại còn mơ hồ, đôi khi được định nghĩa là cái gì đó còn hơn vậy. Đơn giản là gặp nhau và biết về nhau nhiều hơn.

12. ĐỪNG GIẢ BỘ – Một số đàn ông kiên nhẫn chờ đợi thêm một thời gian xem PN có thật lòng quan hệ nghiêm túc hay không. Nếu chàng là người đáng để kết hôn, bạn cũng nên kiên nhẫn chờ đợi, nhưng nếu chàng không tha thiết thì bạn nên xem lại. Đừng bao giờ giả bộ hoặc cố yêu cho “giống chị giống em”!

13. LÃNG MẠN – Nếu bạn muốn được tôn trọng và được đối xử bình đẳng thì hãy hành động với chàng như vậy. Hãy lãng mạn và làm cho chàng thú vị với mối quan hệ tình cảm lâu dài. PN luôn lãng mạn nhưng hay giả bộ “chê” lãng mạn. Đàn ông cũng thích lãng mạn. Giả bộ lãng mạn sẽ làm chàng… chạy xa!

14. THỜI GIAN – Sau 6 tháng tới 1 năm mà chàng không nói chuyện tương lai thì bạn có thể hỏi và nên xem lại mình. Nếu chàng “quan tâm” chuyện tình dục thì có thể là chàng chỉ muốn “qua đường,” không muốn cùng bạn đi hết cuộc đời.

15. ĐỐI THOẠI – Nếu bạn cảm thấy cần nói chuyện nghiêm túc thì hãy cân nhắc cách nói, đừng căng thẳng, hãy thoải mái và tích cực. Cứ nói những gì bạn muốn, đừng ngại. Thể hiện chính mình là điều quan yếu, cũng đừng quá qụy lụy mà đánh mất chính mình.

16. YÊU VÔ ĐIỀU KIỆN – Mối quan hệ vững mạnh nên dựa trên sự thuận lợi. Ai cũng có những điều khó khăn riêng, vấn đề là có chấp nhận đồng cam cộng khổ với nhau hay không. Tình yêu vô điều kiện phát triển theo thời gian và cần thiết để cùng nhau tát cạn Biển Đông.

17. MỤC ĐÍCH – Hôn nhân chỉ “tác dụng” khi cả hai cùng nhìn về hướng tương lai. Nói chung, đàn ông thích PN biết mình là ai, đang làm gì và đang đi đâu. Mục đích chung được đặt ra cùng phấn đấu nhưng vẫn có khi cần thay đổi một chút, đừng quá cứng ngắc!

18. XUNG KHẮC – Bất kỳ mối quan hệ nào rồi cũng có lúc xung khắc, đó là điều tất nhiên bình thường. Tuy nhiên, bí quyết xử lý không chỉ là cởi mở thảo luận. Bạn phải biết trao đổi về mọi vấn đề một cách hiệu quả với tinh thần thoải mái. Đừng chuyện nọ xọ chuyện kia, đừng nhắc lại chuyện cũ. Cái gì đã qua hãy cho qua. Đừng mơ hồ, hãy rõ ràng và chính xác. Nếu bạn muốn chàng hiểu bạn thì bạn cũng phải biết lắng nghe và thông cảm với chàng. Có vậy mới khả dĩ đồng hành hết Đường Tình Yêu!

TRẦM THIÊN THU (chuyển ngữ từ In.com)