Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội – Cảm nghiệm sau khóa Ca Trưởng hè 2016

Thái Hà (19.07.2016) – WTGPHN – Đến với Sở Kiện – Trung tâm hành hương các Thánh Tử đạo Việt nam, ai cũng dễ nhận ra Tu viện Mến Thánh Giá Kiện Khê, nơi đào tạo, huấn luyện các lớp Tập sinh của Hội Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội. Chính tại địa điểm đó, từ ngày 9 đến sáng ngày 17/7/2016 Hội Dòng nói chung và Ban huấn luyện của Dòng nói riêng, đã tổ chức khóa học Ca trưởng và mời các giảng viên ưu tú đến với chúng tôi.

Xem thêm hình tại đây

dong_mtghn_khoa_ca_truong_2016_1024x626

Hành trang balô lên xe bus, chúng tôi, những người lần đầu tham dự khóa, cảm nhận được những háo hức chờ đón khóa học, một cảm nghiệm thật đáng ghi nhớ. Có thể nói, nhận được thời gian biểu của tuần học, chúng tôi ai nấy đều có chút lo lắng, thậm chí nản lòng vì thời gian học kéo dài chỉ trong 7 ngày. Với lượng kiến thức mênh mông như thế, không biết liệu với thời gian ngắn ngủi này chúng tôi có thể hoàn thành tốt khóa học được không?????

Nhưng chính vì niềm tin và hy vọng của Ban Lãnh đạo Dòng cùng với sự quyết tâm của chúng tôi, thì ai ai trong chúng tôi cũng thêm phần phấn khích, học hỏi và quyết tâm.

Đến từ nước Mỹ xa xôi, nhạc sỹ Lê Hùng không quản nề công việc và gia đình, lại một lần nữa trở lại với chúng tôi. Nhạc sỹ đã từng là thầy của chị em trong Hội Dòng những khóa trước và thêm yêu mến thế hệ tương lai. Tấm lòng ấy, tình yêu ấy, con tim ấy luôn mở rộng để đón nhận các học viên với nhiều gương mặt mới như chúng tôi. Chúng tôi cũng không quên thầy Giuse phạm Đức Huyến, người sáng lập ra khóa học này, đã luôn quan tâm, lo lắng cho chúng tôi về cả tinh thần lẫn vật chất. Xin Chúa trả công bội hậu cho thầy.

Cùng cộng tác với Thầy có Sơ Anna Sum và ca trưởng Thanh Vân. Các chị đã hy sinh thời gian, sức lực để đến và hướng dẫn chúng tôi. Sơ và chị coi nơi chúng tôi đang ở là nhà của mình: bình an, ấm áp, thân thiện và thánh thiêng.

“Tạ ơn Ngài mỗi sớm mai thức dậy,

Con có thêm một ngày nữa để yêu thương;

một ngày nữa để học hỏi, nhận thức cùng tiếp thu những tri thức về nghệ thuật và nâng cao tay nhịp. Và cứ thế chúng tôi ngày học tối ôn bài, tinh thần cao, ý chí lớn.

Khóa học Ca trưởng đã kết thúc với phần thi hết khóa bao gồm: Lý thuyết, Xướng âm và Tay nhịp. Ai nấy đều khá hài lòng, đặc biệt quý ban giảng huấn đã ngạc nhiên trước những đường nét tay nhịp uyển chuyển, hút hồn ca viên của chúng tôi, nhất là sự bứt phá được bộc lộ trong buổi tối văn nghệ ngày hôm qua. Tất cả các học viên được nhận chứng chỉ về khóa học và những học viên xuất sắc được trao giải lần lượt nhất – nhì – ba.

Sáng ngày 17/7/2016 toàn thành viên của khóa học đã dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn trong Thánh lễ. Tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn quý Thầy, sơ Anna Sum và ca trưởng Thanh Vân cùng quý chị đã tạo điều kiện để giúp chúng em có cơ hội học hỏi và trau dồi kiến thức nhằm chuẩn bị hành trang ra đi đem Tin Mừng qua thánh nhạc đến với mọi người.

Theo web: tgphanoi.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.