Dòng Phaolô Hà Nội kêu cứu vì đất của dòng bị thi công ‘ngày lẫn đêm’

Thái Hà (22.07.2016) – Hiện mảnh đất của Dòng Phaolô Hà Nội ở số 5A-5B Quang Trung, đang được chủ đầu tư là bà Trần Hương Ly cho thi công ráo riết “ngày cũng như đêm”.

Lá thư kêu cứu ngày 20/7 của nhà dòng cho biết thông tin trên và đề nghị, các cơ quan chức năng cho “đình chỉ ngay việc xây dựng” này.

Các sơ Phaolô trong ngày 20/7 đã trực tiếp gửi đơn kêu cứu đến UBND phường Trần Hưng đạo, Công an phường Trần Hưng Đạo, UBND Thành phố và Thành ủy Thành phố.

Quý sơ Phaolô đi nộp đơn kêu cứu
Quý sơ Phaolô đi nộp đơn kêu cứu

Dòng Phaolô khẳng định có đủ giấy tờ chứng minh quyền sở hữu trên mảnh đất trên, nhưng giới chức trách Hà Nội lại cấp ‘Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất’ cho một cá nhân là bà Trần Hương Ly.

Hiện công trình trên mảnh đất 5A- 5B Quang Trung đang được thi công ráo riết “ngày cũng như đêm”, bất chấp có khiếu nại và gây “ảnh hưởng tới sự bình yên và đời sống tâm linh” của các nữ tu.

Trước đó, bà Ly trong cuộc họp ngày 15/6 ở phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm nói sẽ cho dừng thi công. Nhưng sau đó, công trình vẫn được tiến hành, thậm chí thi công “ngày cũng như đêm” cho đến hôm nay.

Vì thế, nhà dòng trong thư kêu cứu đề nghị các cơ quan chức năng cho “đình chỉ ngay việc xây dựng” và “thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy phép xây dựng” của bà Ly.

Ngoài ra, nhà dòng cho biết “đã nhiều lần gửi đơn khiếu nại tới các cơ quan có thẩm quyền. Tuy nhiên, cho tới giờ phút này chủ đầu tư vẫn ngang nhiên xây dựng, nhưng lại không có bất kỳ một sự can thiệp của bất kỳ cơ quan quản lý nhà nước nào”.

Truyền thông Thái Hà

Toàn văn nội dung thư kêu cứu
—————————————————–

Hà Nội, ngày 20 tháng 07 năm 2016

ĐƠN KÊU CỨU KHẨN CẤP

Vv. Xây dựng trái phép tại số 5 Quang Trung – Hoàn Kiếm – Hà Nội

Kính gửi:

THANH TRA SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG HÀ NỘI

Chúng tôi là những Nữ tu của Hội Dòng Thánh Phaolô Hà Nội tại số 37 Hai Bà Trưng, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Chúng tôi làm đơn KÊU CỨU KHẨN CẤP, và xin trình bày vụ việc như sau:

Sáng ngày 18.07.2016, chúng tôi tới Sở Tài nguyên và Môi Trường thành phố Hà Nội để làm việc với Thanh Tra Sở Tài Nguyên và Môi Trường Hà Nội với nội dung như trong thư mời (đính kèm văn bản). Chúng tôi đến cơ quan theo đúng lịch hẹn là 10h. Tuy nhiên, đến tận 10h30 mới có cán bộ của Cơ quan xuống làm việc với chúng tôi. Trong suốt cuộc họp, ông Nguyễn Quang Ngọc-tự xưng là Phó Chánh Thanh tra, chủ tọa phiên họp chỉ hỏi lại về những nội dung mà chúng tôi đã nhiều lần trình bày trong những đơn khiếu nại chúng tôi đã gửi. Khi cuộc họp đang ở phần nêu ý kiến, người ghi biên bản (tự xưng tên là Bắc, và ông Ngọc giới thiệu là Thanh tra viên chịu trách nhiệm chính vụ việc này) đọc lại biên bản, và khi chúng tôi xin bổ sung những kiến nghị và đưa ra những giấy tờ đất, văn bản chứng minh quyền sở hữu và chứng từ khác liên quan tới khu đất thì ông Nguyễn Quang Ngọc tuyên bố hết giờ và bỏ ra ngoài không ký vào biên bản làm việc.

Hơn nữa, phía Thanh Tra Sở Tài Nguyên và Môi Trường Hà Nội đã không cho chúng tôi sao lưu biên bản làm việc đó. Vấn đề bị bỏ dở khiến chúng tôi đặt vấn đề về việc đơn từ khiếu nài và ý kiến của chúng tôi liệu có được Ban Thanh Tra Sở Tài Nguyên và Môi Trường xem xét giải quyết theo như chỉ đạo của Ủy Ban Nhân dân Thành phố Hà Nội một cách minh bạch hay không.

Hiện Bà Trần Hương Ly vẫn HIÊN NGANG vi phạm pháp luật cho thực hiện xây dựng ngày cũng như đêm trái pháp luật trên mảnh đất sở hữu của NHÀ DÒNG chúng tôi. Không những thế còn xây dựng ngày cũng như đêm, làm ảnh hưởng tới sự bình yên và đời sống tâm linh của chúng tôi (xin gửi ảnh đính kèm)

Chúng tôi cũng xin nhắc lại rằng: Khu đất tại số 5A-5B Quang Trung, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội thuộc quyền sở hữu của chúng tôi.(xin đính kèm giấy tờ đất của chúng tôi). Chúng tôi đã nhiều lần gửi đơn Khiếu nại tới các cơ quan có thẩm quyền. Vì thế, về nguyên tắc, không ai được có bất cứ hành vi xây dựng nào trên khu đất nói trên. Tuy nhiên, cho tới giờ phút này chủ đầu tư vẫn ngang nhiên xây dựng, nhưng lại không có bất kỳ một sự can thiệp của bất kỳ cơ quan quản lý nhà nước nào.

Vậy nay chúng tôi làm đơn kêu cứu khẩn cấp này khẩn thiết mong quý cơ quan nhà nước có thẩm quyền:

1. Đình chỉ ngay việc xây dựng đang tiến hành tại số 5A – 5B Quang Trung, Phường Trần Hưng Đạo – Quận Hoàn Kiếm – Thành phố Hà Nội, là phần đất của chúng tôi.

2. Thu hồi “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất số: CB 532979 do Sở tài nguyên và Môi Trường Hà Nội cấp ngày 16/9/2015” và giấy phép Xây dựng của Ủy ban nhân dân Quận Hoàn Kiếm – Thành phố Hà Nội đã cấp cho bà Trần Hương Ly tại số 5A- 5B Quang Trung, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm.

Chúng tôi xin chân thành cám ơn và xin kính chúc sức khỏe!

Hà Nội, ngày 20 tháng 07 năm 2016
DÒNG THÁNH PHAOLÔ HÀ NỘI VÀ GIÁO DÂN
Thay Mặt

Nơi nhận:
– Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam
– Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam
– Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
– Ban Tôn giáo Chính phủ
– Ban Thanh tra Chính phủ
– Ban Tôn Giáo Thành phố Hà Nội
– Ban Thanh tra Thành phố Hà Nội
– Công An Thành phố Hà Nội
– Sở Nội Vụ Thành phố Hà Nội
– Sở Tài Nguyên và Môi Trường Hà Nội
– Thanh tra Sở Tài Nguyên và Môi Trường Hà Nội
– Sở Quy Hoạch kiến trúc Thành phố Hà Nội
– Chủ Tịch UBND Thành phố Hà Nội
– Chủ Tịch UBND Quận Hoàn Kiếm – Thành phố Hà Nội
– Công an Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội
– Chủ Tịch UBND Phường Trần Hưng Đạo
– Công an Phường Trần Hưng Đạo
– Sở Tư pháp Thành Phố Hà Nội. (xin được đính kèm đơn ngăn chặn công chứng)

Đính Kèm bằng Khoán điền thổ, ảnh xây dựng trái phép ngày cũng như đêm, ảnh hưởng sức khỏe, sự bình yên của NHÀ DÒNG của Bà Trần Hương Ly, giấy mời của T.Tr Sở TNMT Hà Nội và Văn Thư Phúc Đáp của Dòng có ký nhận của nơi Tiếp Nhận đơn. Cùng các giấy tờ khác có liên quan

13775952_313403088995979_8409314049186656542_n
Quý sơ dòng Phaolô tới các cơ quan chính quyền khiếu nại
13775371_313403098995978_6952692712883416420_n
Công nhân đang dùng bạt vây kín khu đất
13707765_313403105662644_4092818128602761210_n
Khu đất của quý sơ dòng Phaolô đang bị thi công bất hợp pháp

Truyền Thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.