ĐTC bày tỏ tình liên đới với người dân Brazil đang chịu thảm trạng đại dịch

Đức Thánh Cha với Đức Mẹ Aparecida ở Brazil năm 2013

Hôm thứ Tư 10/6, Đức Thánh Cha đã gọi điện thoại cho Đức cha Orlando Brandes, Tổng Giám mục Aparecida. Đức cha Orlando cho biết trong cuộc trò chuyện, Đức Thánh Cha đã nhờ Đức cha nói với người dân Brazil rằng ngài cầu nguyện cho họ và khuyến khích mọi người hãy tin tưởng phó thác nơi Đức Mẹ Aparecida, Quan thầy của Brazil.

Theo thông tin từ Đức cha Orlando trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Aparecida, Đức Thánh Cha đã bày tỏ tình liên đới và tình cảm của ngài với người dân Brazil, đặc biệt là trong thời điểm khó khăn của đại dịch Covid-19.

Trong vòng tay của Đức Maria Aparecida

Trong lúc trò chuyện, Đức Thánh Cha nói ngài đang theo dõi tin tức của đất nước và cầu nguyện cho tất cả người dân Brazil. Đức cha Orlando bày tỏ: “Chúng tôi đã nhận được món quà tuyệt vời này trong dịp lễ Mình Máu Chúa Kitô từ Đức Thánh Cha. Ngài nhờ tôi chuyển lời cầu nguyện đến người dân Brazil và đề nghị tất cả người dân Brazil phó thác nương ẩn nơi Đức Mẹ Aparecida”.

Can đảm và hy vọng

Trong cuộc điện đàm, Đức Thánh Cha cũng đã nhắc đến Thánh Giuseppe Anchieta, tu sĩ Dòng Tên, được Đức Thánh Cha phong thánh năm 2014 và lễ nhớ ngày 09/6.

Cuối cùng, Đức Thánh Cha chào tạm biệt Đức Tổng Giám mục Aparecida và khích lệ người dân Brazil: “Hãy can đảm và vững tin, chúng ta là những người có đức tin”. Trước khi kết thúc, Đức Thánh Cha không quên chúc lành cho mọi người và xin các tín hữu cầu nguyện cho ngài. Đức cha Orlando giải thích về hành động này của Đức Thánh Cha: “Đức Thánh cha đã làm cho chúng tôi cảm nhận được con tim ngài đang ở gần và đập cùng một nhịp với chúng tôi, đồng hành như một người cha”.

Kể từ khi đại dịch đến Brazil, đây không phải là lần đầu tiên Đức Thánh Cha gọi điện thoại đến đất nước này. Ngày 25/4, ngài gọi cho Đức cha Leonardo Steiner, Tổng Giám mục Manaus; và ngày 09/5, cho Đức Hồng y Odilo Pedro Scherer, Tổng Giám mục San Paolo. Trong cả hai cuộc điện thoại trên, Đức Thánh cha bày tỏ tình liên đới và gần gũi của ngài với người dân Brazil đang phải gánh chịu thảm trạng của đại dịch. (CSR_4498_2020)

Ngọc Yến – Vatican News

Nguồn: https://www.vaticannews.va/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.