ĐTC Phanxicô tặng 35 máy trợ thở cho các nước nghèo đang chiến đấu chống Covid-19

Các bác sĩ tại khoa chăm sóc đặc biệt (AFP or licensors)

Đức Thánh Cha Phanxicô đã tặng 35 máy thở cho các bệnh viện ở các nước đang phát triển, khi số ca nhiễm virus corona trên toàn thế giới lên đến gần 10 triệu.

 

Đức Thánh Cha tặng cho Haiti, Venezuela và Brazil mỗi nước 4 máy trợ thở. Qua các tòa Sứ thần ở các địa phương hay qua các Đại sứ quán của các nước cạnh Tòa Thánh, ngài cũng tặng các máy trợ thở cho các nước Mexico, Colombia, Honduras, Ecuador, Cameroon, Zimbabwe, Bangladesh, Ucraina và Cộng hòa Dominicana.

Đức Thánh Cha gần gũi với các quốc gia bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Sở Từ thiện của Đức Thánh Cha thông báo hôm 26/06 vừa qua rằng Đức Thánh Cha “bày tỏ sự gần gũi với các quốc gia bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, đặc biệt là những nước có hệ thống chăm sóc sức khỏe đang bị quá tải.”

Trước đó, Đức Thánh Cha đã tặng các máy trợ thở trong một số dịp khác như ngày lễ thánh George, bổn mạng của ngài, ngài đã tặng các máy thở cho các bệnh viện ở Romania, Tây Ban Nha và Ý vào ngày 23/04. Hôm tháng 5, ngài cũng tặng 3 máy thở cho Hội đồng giám mục Zambia.

Sự quan tâm hiền phụ của Đức Thánh Cha

Đức Tổng Giám mục Andrés Carrascosa Coso, Sứ thần Tòa Thánh ở Ecuador, nói với Vatican News hôm 26/06 rằng việc chuyển giao hai máy thở ở Quito là một khoảnh khắc “rất cảm động”. Ngài nói: “Hai máy thở đã được đón nhận với niềm vui lớn vì cử chỉ và sự quan tâm hiền phụ của Đức Thánh Cha dành cho đất nước đang ở trong tình cảnh rất khó khăn này.” (CSR_4892_2020)

Nguồn: https://www.vaticannews.va/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.