ĐTC tặng một xe đạp điện cho buổi bán đấu giá từ thiện

Xe đạp điện, quà tặng của ĐTC

Để khích lệ các hoạt động bác ái mà Tổ chức Unitalsi đang dấn thân, Đức Thánh Cha đã tặng cho Tổ chức này một chiếc xe đạp điện cho buổi bán đấu giá từ thiện.

Unitalsi là một Tổ chức chuyên giúp đỡ các bệnh nhân hành hương tại Lộ Đức và các Trung tâm Thánh Mẫu khác. Trong những ngày này Tổ chức Unitalsi của vùng Roma-Lazio thực hiện một buổi bán đấu giá từ thiện để gây quỹ cho hoạt động bác ái, và Đức Thánh Cha đã góp phần vào sáng kiến này bằng cách tặng cho Tổ chức một chiếc xe đạp điện hiệu Piaggio thế hệ mới nhất.

Tin vui này đã được tổ chức bác ái thông báo và xác định rằng số tiền thu được từ sáng kiến sẽ dùng phục vụ cho chuyến hành hương đến Lộ Đức của các thiếu nhi đang được điều trị tại khoa Ung thư của bệnh viện Policlinico Gemelli.

Bà Preziosa Terrinon, chủ tịch của Tổ chức Unitalsi khu vực Roma-Lazio diễn tả nghĩa cử này của Đức Thánh Cha như sau: “Đức Thánh Cha luôn gần gũi với các trẻ em. Tôi vẫn còn nhớ và xúc động buổi gặp gỡ riêng với Đức Thánh Cha vào ngày 31/5/2013 tại Nhà trọ Thánh Marta dành cho 22 thiếu nhi bị bệnh nặng của khoa Ung thư của bệnh viện Policlinico Gemelli”.

Đức ông Yoannis Lahzi Gaid, thư ký riêng của Đức Thánh Cha sẽ đảm nhận vai trò trung gian cho sáng kiến từ thiện này. Đức ông đã trao xe đạp cho những người có trách nhiệm của Tổ chức, để biến nó thành một công cụ của tình liên đới.

Với việc tặng xe này, một lần nữa Đức Thánh Cha đã bày tỏ cử chỉ âu yếm dành cho Tổ chức Unitalsi nói riêng và các tổ chức bác ái khác trong những hoạt động bác ái cho những người dễ bị tổn thương và người nghèo. (CSR_4835_2020)

Ngọc Yến – Vatican News

Nguồn: https://www.vaticannews.va/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.