Dự tu Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn có cha đặc trách mới

Vào lúc 5 giờ sáng thứ Tư ngày 19 tháng Tư năm 2023, tại nhà nguyện dự tu Dòng Chúa Cứu Thế (DCCT) Sài Gòn, cha Đaminh Nguyễn Đức Thông – Giám Tỉnh DCCT Việt Nam đã cử hành thánh lễ khởi đầu sứ vụ của cha Giuse Trần Hữu Hoan, tân giám đốc dự tu DCCT Sài Gòn.

Đồng tế trong thánh lễ có cha Phêrô Đinh Ngọc Lâm, bề trên cộng đoàn DCCT Sài Gòn; Cha JB. Lê Đình Phương, trưởng văn phòng đào tạo; cha Đaminh Trần Thiện Thanh Trà, chánh văn phòng; Cha Micae Phạm Gia Lâm, nguyên giám đốc dự tu Sài Gòn, và anh em dự tu đang tìm hiểu ơn gọi DCCT.

Trong bài giảng lễ Cha Giám Tỉnh đã nói lên mục đích của các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế là rao giảng Tin Mừng cho người nghèo khó, và chọn bản vị Đức Kitô làm trung tâm của đời mình để trở nên những thừa sai của hy vọng theo bước chân Chúa Cứu Thế. Dựa trên đoạn Lời Chúa ngày thứ Tư tuần II Phục Sinh, cha Giám tỉnh mời gọi anh em Dự Tu hãy đặt Chúa làm tâm điểm của đời mình. Qua đó anh em hãy cộng tác với cha giám đốc để biện phân ơn gọi và nhận ra thánh ý Chúa trong cuộc đời. Đồng thời Cha Giám Tỉnh cũng nhắc nhở anh em Dự tu về các đức tính cần có trong hành trình theo Chúa là: anh em hãy yêu mến Chúa và dành thời gian ở với Người ngang qua thánh lễ, các giờ kinh, các giờ cầu nguyện… Anh em hãy sống tình huynh đệ trong cộng đoàn. Anh em hãy có đức tính trung thực với Thiên Chúa, với chính mình và với tha nhân.

Cha Giuse Trần Hữu Hoan cám ơn sau Thánh lễ

Cuối thánh lễ cha tân giám đốc đã nói lời cảm ơn cha Giám Tỉnh, quý cha trong Hội đồng quản trị, cha Bề trên Nhà Sài Gòn, cha nguyên Giám đốc, quý cha quý thầy và anh em đã hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho ngài. Ngài cũng xin cha Giám Tỉnh, quý cha quý thầy và anh em cầu nguyện cho ngài trong sứ vụ mới.

Thánh lễ nhậm chức của cha tân Giám đốc dự tu đã diễn ra trong bầu khí trang trọng, linh thiêng và ấm cúng.

Nguyện xin Chúa chúc lành cho cha trong sứ vụ mới để ngài can đảm và nhiệt thành, trong chương trình đào tạo ơn gọi của DCCT Việt Nam. Hiện nay gia đình dự tu DCCT Sài Gòn có gần 30 anh em ở nội trú và hơn 10 anh em đang ở ngoại trú.

Theo quy chế đào tạo, DCCT sẽ tiếp nhận những thanh niên từ độ tuổi từ 18-24 đã tốt nghiệp đại học hoặc đang theo chương trình học đại học, có lòng đạo đức và muốn dâng mình cho Chúa trong ơn gọi tu trì. Hy vọng thời gian tới sẽ có nhiều bản trẻ quảng đại đáp lại lời mời gọi của Chúa dâng mình trong đời sống tu trì để phục vụ Chúa trên cánh đồng truyền giáo.

Antôn Tạ Minh Tiến BTT

Dự Tu DCCT Sài Gòn