Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt đến Sơn Lôi sau khi nơi đây dỡ bỏ lệnh phong tỏa

Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt chia sẻ với bà con giáo dân tại Sơn Lôi

Thái Hà (05.03.2020) – Theo thông tin từ linh mục Phanxicô. X Nguyễn Đức Đại, hôm nay, thứ Năm 05.03, Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt, Giám mục Giáo phận Bắc Ninh đã đến chủ sự giờ chầu Thánh Thể, chia sẻ với bà con giáo dân và dâng thánh lễ tạ ơn tại hai giáo họ là Ngọc Bảo và Bá Cầu. Đây là hai giáo họ nằm trong địa bàn xã Sơn Lôi.

Thánh lễ được cử hành tại nhà thờ giáo họ Ngọc Bảo lúc 10 giờ 00 và tại Bá Cầu lúc 15 giờ 00 cùng ngày. Tham dự thánh lễ có cha Phanxicô. X Nguyễn Đức Đại, chánh xứ Giáo Xứ Hữu Bằng và 3 linh mục trong Giáo phận.

Đến với bà con hai giáo họ thuộc xã Sơn Lôi, Đức cha Cosma chia sẻ tâm tình với bà con, “ngài căn dặn trong việc sống đạo, tiếp tục nâng cao cảnh giác phòng chống dịch bệnh”

Xã Sơn Lôi thuộc huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Trước tình hình lây lan bệnh dịch Covid-19 tại đây, chính quyền đã phong tỏa địa bàn này vào ngày 13.02.2020.

Trong địa bàn xã Sơn Lôi có hơn 1000 giáo dân Công giáo trong hai giáo họ Ngọc Bảo và Bá Cầu thuộc xứ Hữu Bằng do linh mục Phanxicô X. Nguyễn Đức Đại coi sóc.

Trước việc bị cách ly, đời sống tinh thần bà con lo sợ bệnh dịch, linh mục Phanxicô X. Nguyễn Đức Đại đã đề bạt với Đức cha Cosma xin một linh mục về vùng cách ly Sơn Lôi để đồng hành với bà con. Đức cha Cosma đã cử linh mục Giuse Hoàng Trọng Hữu, một linh mục trẻ (sinh năm 1985 và chịu chức vào tháng 6/2019) đến với bà con tại Sơn Lôi để lo đời sống tâm linh và đồng hành với bà con.

Xã Sơn Lôi đã rỡ bỏ lệnh phong tỏa vào lúc 22h52 ngày 03/03/2020.

Truyền Thông Thái Hà

Tổng hợp từ facebook Yêu Thương, facebook cá nhân của linh mục Phanxicô X. Nguyễn Đức Đại

https://www.facebook.com/profile.php

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.