Đức cha Giuse Đỗ Quang Khang dâng lễ đầu năm và ban bí tích khai tâm Kitô giáo cho 61 anh chị em tại giáo họ Nà Phặc, Bắc Kạn

Vào lúc 10 giờ sáng Chúa nhật ngày 05/02/2023 Đức cha Giuse Đỗ Quang Khang, Giám mục phó giáo phận Bắc Ninh đã đến Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Nà Phặc, tỉnh Bắc Kạn để cử hành thánh lễ trong ngày hành hương đầu năm và ban các bí tích khai tâm Ki-tô giáo cho 61 anh chị em dự tòng thuộc các sắc tộc: H’mông, Giao, Tày và Nùng. Đồng tế trong thánh lễ với Đức cha Giuse còn có cha Đaminh Nguyễn Đức Thông bề trên giám tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, cha Giuse Đỗ Đình Tư phó giám tỉnh, quý cha quý thầy Dòng Chúa Cứu Thế đến từ các cộng đoàn: Hà Nội, Cao Bằng, và Bắc Kạn, bên cạnh đó có đông đảo anh chị em đến từ nhiều vùng miền khác nhau.

Những anh chị em lãnh nhận các bí tích nhập đạo hôm nay đã được quý cha quý thầy Dòng Chúa Cứu Thế loan báo Tin mừng và dạy học giáo lý trong thời gian dài, họ đến từ các giáo họ: Ba Bể, Na-rì, và Nà Phặc thuộc giáo xứ Bắc Kạn.

Từ năm 2011, Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt bề trên giáo phận Bắc Ninh đã cử quý cha quý thầy Dòng Chúa Cứu Thế đến phục vụ việc loan báo Tin mừng cho các bản làng dân tộc tại tỉnh Bắc Kạn. Từ đó đến nay hạt giống Tin mừng đã được gieo vãi và sinh hoa kết trái. Hàng năm có nhiều anh chị em lương dân đã được làm con cái Chúa và Hội thánh. Hiện nay vẫn còn nhiều anh chị em dự tòng đang trong thời gian tìm hiểu học đạo. Và vẫn còn nhiều bản làng trên các đỉnh núi xa xôi hẻo lánh chưa được đón nhận ánh sáng Tin mừng. Hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều anh chị được làm con Chúa.

Hôm nay cũng là ngày Rằm tháng Giêng âm lịch, theo truyền thống tốt đẹp từ nhiều năm nay, quý cha quý thầy thuộc cộng đoàn Dòng Chúa Cứu Thế Nà Phặc đã tổ chức ngày hành hương kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp đầu năm. Dịp này có nhiều anh chị em các giáo xứ miền xuôi đến từ các giáo phận như Hà nội, Bắc Ninh, Thái Bình…đến để tham dự giờ hành hương và thánh lễ. Nhờ có sự hiện của đông đảo anh chị em miền xuôi này mà bầu khí ngày lễ hành hương thêm sinh động, sốt sắng và đạo đức.

Tạ ơn Thiên Chúa đã cho nhiều người thành tâm thiện chí được đón nhận ánh sáng Tin mừng để làm con Chúa trong lòng Hội thánh. Xin Chúa tiếp tục chúc phúc cho vùng truyền giáo miền núi này, và xin Chúa gửi thêm nhiều nhà truyền giáo nhiệt thành đến loan báo Tin mừng mở mang nước Chúa.

Truyền Thông Thái Hà