Đức cha Giuse Nguyễn Năng giảng tĩnh tâm cho các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam

Hơn 100 tu sĩ thuộc tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam đã tham dự kỳ tĩnh tâm năm tại nhà tĩnh tâm của cộng đoàn Foyers Cao Thái (Quận 9, Sài Gòn).

Đây là kỳ tĩnh tâm năm đợt I, kéo dài trong 4 ngày, từ ngày 07/11 đến 10/11, do Đức cha Giuse Nguyễn Năng, Giám mục Giáo phận Phát Diệm hướng dẫn.

Chủ đề của kỳ tĩnh tâm đợt I liên quan đến sứ vụ loan báo Tin Mừng.

Thánh lễ khai mạc kỳ tĩnh tâm đợt I diễn ra lúc 10g30, thứ Ba, ngày 07/11 do Đức cha Giuse chủ tế và chia sẻ Lời Chúa.

Mời gọi các tu sĩ đi vào kỳ tĩnh tâm, Đức cha Giuse dâng lễ kính Chúa Thánh Thần. Chúa Thánh Thần chính là vị giảng phòng cho kỳ tĩnh tâm và chính Chúa Thánh Thần sẽ tác động nơi từng tâm hồn để họ có khả năng đón nhận Lời Chúa và thay đổi như lòng Chúa mong muốn.

Được biết, kỳ tĩnh tâm đợt II của Dòng Chúa Cứu Thế dành cho các tu sĩ còn lại sẽ bắt đầu từ ngày 14/11 và kéo dài đến 17/11. Theo Quy Luật Dòng, mỗi năm các tu sĩ DCCT sẽ buộc có 8 ngày tĩnh tâm. 4 ngay do Tỉnh Dòng tổ chức và 4 ngày do các Cộng đoàn tổ chức.

Dòng Chúa Cứu Thế do thánh Anphongso thành lập năm 1732. Dòng chuyên loan báo Tin Mừng cho người nghèo và người bị bỏ rơi hơn cả. Ngày 9/11 tới đây, các tu sĩ DCCT sẽ kỷ niệm 285 năm thành lập.

Dòng đến Việt Nam năm 1925, do các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế từ Canada. Hiện có hơn 300 tu sĩ thuộc các cộng đoàn và làm mục vụ tại hầu hết các Giáo phận từ Bắc chí Nam. Một số ít tu sĩ đang dấn thân truyền giáo tại nước ngoài.

Nguồn ảnh: dcctvn.org

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.