Đức Giáo Hoàng Phanxicô: Hãy mang theo Kinh Thánh để bạn có thể gặp được Chúa Giêsu

Đức Giáo Hoàng Phanxicô ca ngợi người đàn ông dành 8 năm để dịch Kinh Thánh ra tiếng địa phương

Đức Giáo Hoàng Phanxicô ca ngợi một người đàn ông đã dành 8 năm để dịch toàn bộ cuốn Kinh Thánh sang ngôn ngữ địa phương.

Khi bạn cần sức mạnh để vượt qua một ngày sống, hãy tìm đến Kinh Thánh, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đưa ra lời khuyên. Ngài cũng khuyến khích chúng ta luôn mang theo Tân Ước để có thể hướng về Lời Chúa trong từng khoảng khắc nhỏ của ngày sống. Ngài đưa ra gợi ý này trong nhiều dịp khác nhau và lặp lại điều đó vào ngày 30.05 vừa qua sau Kinh Truyền Tin, khi ngài chia đã chia sẻ một kinh nghiệm trước đó:

“Sáng nay, tôi tiếp một nhóm nhỏ tín hữu. Họ mang đến cho tôi bản dịch toàn bộ Kinh Thánh bằng ngôn ngữ của họ. Một người đàn ông đã làm điều đó: 8 năm làm việc. Có 8 tập, hoàn toàn bằng phương ngữ. Ông có mặt trong nhóm và nói với tôi, ông đã đọc Kinh Thánh, cầu nguyện với Kinh Thánh và dịch ra tiếng địa phương.

Đức Giáo Hoàng bày tỏ lòng biết ơn đối với người đàn ông này, và nhân đây, ngài khuyết khích “hãy đọc Lời Chúa để tìm thấy trong đó sức mạnh cho cuộc sống chúng ta”.

Hãy mang theo cuốn Tân Ước nhỏ. Bỏ vào trong túi của bạn để có thể đọc bất cứ lúc nào trong ngày. Bằng cách này, chúng ta sẽ tìm thấy Chúa Giêsu trong Sách Thánh.

Đức Giáo Hoàng nói rằng, chúng ta nên học hỏi từ người dịch Kinh Thánh này, đặc biệt là thái độ cầu nguyện của ông.

Chúng ta hãy học từ tấm gương của người đàn ông đã làm việc trong 8 năm. Ông ấy đã nói với tôi, ông ấy đã cầu nguyện rất nhiều.

Truyền Thông Thái Hà 

Từ: aleteia.org