Đức Hồng Y Tagle cử hành Thánh Lễ và chủ sự đoàn rước kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp tại Roma

ĐỨC HỒNG Y TAGLE CỬ HÀNH THÁNH LỄ VÀ CHỦ SỰ ĐOÀN RƯỚC KÍNH ĐỨC MẸ HẰNG CỨU GIÚP TẠI RÔMA

Đức Hồng Y Luis Antonio Tagle, Tổng trưởng Bộ loan báo Tin Mừng cho các dân tộc đã chủ sự thánh lễ và đoàn rước kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp vào ngày Chúa Nhật, 25.06 vừa qua tại nhà thờ Thánh Anphongsô, Rôma.

Ngày lễ kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp diễn ra hàng năm vào ngày 27,06. Tuy vậy, năm nay, tại nhà thờ Thánh Anphong, nơi có bức ảnh gốc Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, việc mừng kính đã được tổ chức vào ngày Chúa Nhật , 25.06 do hoàn cảnh mục vụ.

Thánh lễ và cuộc rước có sự tham dự của quý tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế và anh chị em giáo dân, cách riêng một số anh chị em di dân người Philippine.

Đây là lần đầu Đức Luis Antonio Tagle cử hành lễ Kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp và chủ sự cuộc rước kính Mẹ tại nhà thờ Thánh Anphongsô tại Rôma. Nhưng việc tôn kính Đức Mẹ Hằng Cứu rất thân quen đối với vị ngài, nhất là thời Đức Hồng Y làm Tổng Giám mục Giáo phận Manila, Philippines. Nhiều lần ngài đã đến chủ sự Thánh Lễ kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp tại đền thờ quốc gia Baclaran – nơi tôn kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp.

Trong bài giảng hôm Chúa Nhật vừa qua, Đức Hồng Y Tagle đã suy tư về sứ điệp vượt thời gian của Mẹ Hằng Cứu Giúp, tầm quan trọng của sự chuyển cầu và hướng dẫn của Mẹ trong cộc sống hằng ngày của các Kitô hữu. Những lời chia sẻ của Đức Hồng Y đã đụng chạm đến trái tim của cộng đoàn tham dự, mọi người cảm thấy có mối liên hệ sâu sắc với Mẹ Hằng Cứu Giúp và dành tình yêu cho Mẹ.

Bức linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp là một bức linh ảnh cổ, thường được gọi là Bức linh ảnh Đức Mẹ hay làm phép lạ. Hiện bức linh ảnh nguyên bản được đặt tại nhà thờ Thánh Anphongsô tại Rôma.

Năm 1866, Đức Giáo Hoàng Piô IX trao bức linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp cho các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế với lời dặn “hãy làm cho thế giới biết đến Mẹ”. Từ đó, đi tới đâu, các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế cũng cổ võ lòng sùng kính Đức Mẹ dưới tước hiệu Mẹ Hằng Cứu Giúp.

Truyền Thông Thái Hà, tổng hợp từ cssr.news