Đức Thánh Cha gửi sứ điệp cho các nhà tổ chức sáng kiến quyên góp vật tư y tế cho Peru chống đại dịch

Sáng kiến Respira Peru quyên góp vật tư y tế giúp Peru đối phó làn sóng đại dịch thứ hai

Hôm 19/2, Đức Thánh Cha đã gửi một sứ điệp cho các nhà tổ chức và cộng tác viên của sáng kiến “Respira Perú”, một sáng kiến của Hội đồng giám mục Peru, cùng với các cộng tác viên khác, nhắm tăng cường hỗ trợ và các nguồn lực để chống lại đại dịch Covid-19 đang diễn ra.

Trong thư được ký bởi Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, gửi cho Đức tổng giám mục Miguel Cabrejos của Trujillo, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Peru, Đức Thánh Cha trìu mến chào “các nhà tổ chức và cộng tác viên của sáng kiến liên đới Respira Perú. Sáng kiến này đang làm rất nhiều điều tốt để giúp đỡ những người bị Covid-19 và gia đình của họ.”

Đức Thánh Cha khuyến khích họ “chuyển trao sự dịu dàng của Thiên Chúa đến với mọi người thông qua sự quan tâm, xây dựng một xã hội nhân đạo và huynh đệ hơn, trong đó chúng ta đảm bảo rằng không để ai bị cô đơn, không ai cảm thấy bị loại trừ hoặc bị bỏ rơi.”

Sứ điệp của Đức Thánh Cha được gửi trước cuộc hội đàm lần thứ hai của sáng kiến Respira Perú vào thứ Bảy 20/2 với mục tiêu quyên góp thêm dụng cụ cung cấp ôxy và thiết bị y tế khẩn cấp để giúp chống lại đợt thứ hai của đại dịch Covid-19 trong nước.

Kết thúc sứ điệp, Đức Thánh Cha xin cầu nguyện cho ngài và công việc phục vụ Dân Chúa của ngài. Đức Thánh Cha khẩn cầu sự chuyển cầu của Đức Mẹ, Sức khỏe của Người bệnh, trên gia đình và những người thân yêu của họ và ban phép lành cho họ. (CSR_1271_2020)

https://www.vaticannews.va/vi/pope/news/2021-02/dtc-phanxico-respira-peru-dai-dich-covid.html