Đức Thánh Cha hỗ trợ thuốc cho một trung tâm trẻ mồ côi ở Congo

Các trẻ em mồ côi của Trung tâm “Foyer Nazareth”

Đáp lời xin hỗ trợ của các trẻ em mồ côi của Trung tâm “Foyer Nazareth” ở Brazzaville, Congo, qua Đức Hồng y Konrad Krajewski, Chánh sở Từ thiện của Đức Thánh Cha, và Toà Sứ thần Toà Thánh, Đức Thánh Cha đã gửi thuốc đến cho Trung tâm. Hôm 03/10, các em đã viết thư cám ơn Đức Thánh Cha về nghĩa cử yêu thương này.

Trung tâm “Foyer Nazareth” do sơ Elise Vouakouanitou quản lý. Trong thời gian qua trung tâm thiếu thuốc điều trị, đặc biệt các loại thuốc điều trị thiếu máu. Ở địa phương, các loại thuốc này rất hiếm và giá lại rất cao. Vì vậy sơ Elise và các em đã xin Đức Thánh Cha hỗ trợ.

Đức Thánh Cha đã nhận lời xin giúp đỡ của trung tâm trẻ mồ côi này.  Qua Đức Hồng y Konrad Krajewski, Chánh sở Từ thiện của Đức Thánh Cha và Toà Sứ thần Toà Thánh, vào đầu tháng 10, số thuốc này đã được chuyển nhanh chóng đến sơ Elise, người đứng đầu trung tâm trẻ mồ côi.

Vào ngày 03/10 vừa qua, sơ Elise và các em đã viết thư cám ơn gửi đến Đức Thánh Cha vì sự quan tâm đặc biệt của ngài dành cho các em. Trong lá thư có đoạn viết như sau: “Thưa Đức Thánh Cha, qua món quà này, chúng con biết Đức Thánh Cha đã nghĩ đến chúng con. Chúng con thấy được những lời của Sách Thánh là sự sống. Vâng, miệng chúng con bập bẹ, nhưng tâm hồn chúng con không thể không ngợi khen Chúa. Thưa Đức Thánh Cha, với những liều thuốc này chúng con tin tưởng và xác tín rằng qua Đức Thánh Cha, Vị Đại Diện Chúa và Chúa Giêsu, Đấng Cứu Thế, Thiên Chúa đã đến viếng thăm chúng con”.

 “Thưa Đức Thánh Cha, qua cử chỉ gửi thuốc này, chúng con hiểu rằng tựa đề của thông điệp gần đây nhất của Đức Thánh Cha không phải là những lời sáo rỗng, nhưng là chương trình làm việc và sứ vụ mà Đức Thánh Cha đã đón nhận nhân danh Chúa Kitô vì Giáo hội. Vâng chúng con xác tín rằng tất cả chúng ta là anh chị em. Lời khẳng định này thúc giục chúng con luôn nhận ra khuôn mặt Chúa nơi người thân cận”.

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho Vatican News, sơ Elise cho biết, đầu tiên sơ làm việc với rất ít phương tiện, sau đó cơ sở được hiệp hội Ý hỗ trợ. Ngôi nhà với khả năng đón tiếp 20 trẻ mồ côi, cung cấp cho các em một nền giáo dục toàn diện được truyền cảm hứng từ các giá trị Kitô, đặc biệt các giá trị tình thương và tình huynh đệ phổ quát.

Ngọc Yến – Vatican News