Đức Thánh Cha mời gọi các Giám mục Ý ở bên cạnh mọi người để bảo vệ sự sống

Trong hai ngày 30 và 31/8, tại trung tâm “La Pace”, 30 Giám mục đến từ 12 khu vực nông thôn của Ý cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm chung, chăm sóc mục vụ thích hợp cho các khu vực được xem như bên lề, vì đang đối diện với tình trạng giảm dân số, kinh tế khó khăn.

Nhân dịp này, Đức Thánh Cha gửi thư cho các Giám mục. Trong thư ngài viết: “Các ý tưởng truyền giáo và kế hoạch mục vụ không thể bỏ qua điểm quan trọng, đó là mọi người đều có chỗ trong Giáo hội! Đó là hướng cái nhìn vào những chân trời hiện sinh rộng lớn, ra khỏi những dự án hạn hẹp của mình, trong một thái độ khiêm nhường ngoan nguỳ đối với Chúa Thánh Thần”.

Ở điểm này, Đức Thánh Cha mời gọi các Giám mục giúp đỡ “các linh mục, những người thánh hiến và giáo dân, những người chia sẻ gần nhất sứ vụ của các Giám mục để trở thành men trong bột thế giới. Tất cả cùng nhau, hiệp nhất, không có thái độ cục bộ, không mệt mỏi quan tâm đến cuộc sống con người, bảo vệ thụ tạo, phẩm giá của công việc, các vấn đề gia đình, hoàn cảnh của người già và những người sống bên lề xã hội”.

Đức Thánh Cha nhấn mạnh: “Chỉ bằng cách này anh em sẽ là hình ảnh năng động và đẹp của một Giáo hội sống bên cạnh con người, với lòng yêu mến dành cho những người yếu đuối, đó là phục vụ dân thánh Chúa để xây dựng trong sự hiệp nhất đức tin, hy vọng và bác ái”.

Cuối thư, Đức Thánh Cha hy vọng cuộc gặp gỡ có thể “là một kinh nghiệm huynh đệ hữu hiệu và vì lợi ích của các tín hữu được giao phó cho sự chăm sóc của anh em” bằng cách làm chứng cho “Tin Mừng với phong cách dịu dàng và thương xót”.

Ngọc Yến – Vatican News