Đức Thánh Cha Phanxicô cầu nguyện với Mẹ Hằng Cứu Giúp cho hòa bình tại Haiti

Trong giờ kinh Truyền Tin trưa ngày 10 tháng 3, từ quảng trường Thánh Phêrô tại Rôma, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chia sẻ mối quan tâm của ngài về tình hình ở Haiti và mời gọi tất cả các tín hữu cầu nguyện cho hòa bình tại đất nước này.

Trong bài viết trước của cha Renold Antoine, C.Ss.R đã đề cập, về tình hình khó khăn ở Haiti nơi Dòng Chúa Cứu Thế hiện diện. Ngài kêu gọi mọi người cầu nguyện cho hòa bình và chấm dứt bạo lực ở đất nước của ngài, nơi các nhóm tội phạm gieo rắc nỗi kinh hoàng và hoảng loạn cho người dân.

Đức Thánh Cha Phanxicô dâng những lời cầu nguyện đặc biệt cho người dân Haiti đang đau khổ vì bạo lực tiếp diễn, đồng thời tưởng nhớ người dân của các quốc gia khác, như Cộng hòa Dân chủ Congo, Ukraine và Thánh Địa. Ngài nói: “Tôi mời gọi anh chị em cầu nguyện, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Hằng Cứu Giúp, để chấm dứt mọi bạo lực và để mọi người đóng góp vào việc phát triển hòa bình và hòa giải trong nước, với sự hỗ trợ của các tổ chức và cộng đồng quốc tế.”

Chúng ta dâng hiến mọi mối quan tâm và mong ước của chúng ta cho một đất nước Haiti hòa bình và thống nhất nhờ sự chuyển cầu của Mẹ Hằng Cứu Giúp. Cầu mong mọi người biết nỗ lực vì hòa bình giữa mọi khó khăn.

Tin tức Scala