Đức Thánh Cha: Phụ nữ tham gia nhiều hơn vào việc tìm kiếm hoà bình

Đức Thánh Cha tiếp các tham dự viên hội nghị quốc tế “Phụ nữ xây dựng nền văn hoá gặp gỡ liên tôn” (ANSA)

Ngày 26/01, Đức Thánh Cha tiếp các tham dự viên hội nghị quốc tế “Phụ nữ xây dựng nền văn hoá gặp gỡ liên tôn”. Ngài đề cao tầm quan trọng của hoạt động bảo vệ phụ nữ và trẻ nữ, đồng thời nhấn mạnh “ngày nay phụ nữ tham gia nhiều hơn vào việc tìm kiếm hoà bình”.

Hội nghị quốc tế được tổ chức bởi Liên minh các Tổ chức Phụ nữ Công giáo và Bộ Đối thoại Liên tôn, diễn ra từ ngày 25 đến 27/01 tại Đại học Giáo hoàng Urbaniana. Các tham dự viên thuộc 12 tôn giáo trên thế giới, cùng thảo luận những vấn đề quan trọng liên quan đến gặp gỡ và đối thoại để thúc đẩy hoà bình, sự hiểu biết trong thế giới đang bị tổn thương.

Ngỏ lời với các tham dự viên của hội nghị, Đức Thánh Cha ca ngợi việc các phụ nữ thuộc các tôn giáo cùng tụ họp để thảo luận về hoà bình là điều rất quan trọng, mang lại giá trị, vì điều này không thường xuyên diễn ra. Thực tế, nhiệm vụ tìm kiếm hoà bình ngày càng cần có sự tham gia của phụ nữ. Bởi vì, phụ nữ trao ban sự chăm sóc và sự sống cho thế giới. Chính phụ nữ là một con đường hướng tới hoà bình.

Ở điểm này, Đức Thánh Cha tuyên bố: “Giáo hội Công giáo dấn thân đối thoại liên tôn, thúc đẩy sự hiểu biết và hợp tác giữa các tín đồ của các truyền thống tôn giáo khác nhau”. Và ngài nhận xét: “Quý vị, mỗi người với truyền thống tôn giáo của mình, có sự khôn ngoan để trao tặng cho thế giới, thông truyền cho thế giới một tinh thần ấm áp, chữa lành và tình huynh đệ”.

Ngài cám ơn hội nghị đã dành năng lượng để tái khám phá các khía cạnh nữ tính trong truyền thống tôn giáo tương ứng của họ và chỉ ra cách họ đóng góp cho nền văn hoá gặp gỡ. Theo Đức Thánh Cha, ngày nay khi các hoạt động gặp gỡ đang ngày càng ít thì việc các phụ nữ tổ chức cuộc gặp gỡ này là một món quà tuyệt vời nhất mà họ có thể trao tặng cho gia đình, cộng đoàn và xã hội nơi họ thuộc về.

Đức Thánh Cha khuyến khích các phụ nữ tiếp tục làm việc cùng nhau, chia sẻ sự hiểu biết và thực hành tốt. Ngài nói: “Tôi biết ơn quý vị vì sự dấn thân và nỗ lực để nuôi dưỡng phẩm giá của phụ nữ và trẻ nữ. Xin cám ơn sự hiện diện của quý vị và xin gửi lời chúc thân ái và huynh đệ cho công việc quan trọng của quý vị trong những ngày này”.

Ngọc Yến – Vatican News