Đức Thánh Cha sẽ cầu nguyện với các bệnh nhân trẻ tuổi và các tù nhân ở Fatima

ĐTC Phanxico cầu nguyện tại nhà nguyện Đức Mẹ hiện ra ở Fatima /04/07/2023)

Ngày 5/8/2023, trong khuôn khổ chuyến tông du Bồ Đào Nha nhân dịp Đại hội Giới trẻ Thế giới, được tổ chức tại Lisbon từ ngày 1 đến 6/8/2023, Đức Thánh Cha sẽ viếng thăm đền thánh Đức Mẹ Fatima, và cùng các bệnh nhân trẻ tuổi và các tù nhân đọc kinh Mân Côi cầu nguyện tại đây.

Theo chương trình, Đức Thánh Cha sẽ đến đền thánh Đức Mẹ Fatima vào lúc 9 giờ sáng ngày 5/8/2023. Ngài sẽ đi xe mui trần qua khu vực cầu nguyện để đến Nhà nguyện Đức Mẹ hiện ra. Tại đây ngài sẽ lần chuỗi Mân Côi và sau đó ngỏ lời với các tín hữu hành hương trước khi trở về lại Lisbon.

Trong video phổ biến ngày 5/7/2023, Cha Carlos Cabecinhas, quản đốc đền thánh Đức Mẹ Fatima, giải thích rằng đền thánh muốn đón tiếp Đức Thánh Cha cách tốt đẹp, với nhiều khách hành hương. Do đó ngài mời họ đến và cầu nguyện với Đức Thánh Cha.

Cha cho biết, gần Đức Thánh Cha hơn, “những bệnh nhân và các tù nhân trẻ tuổi sẽ cầu nguyện trong Nhà nguyện Đức Mẹ hiện ra.”

“Làng Giới trẻ” ở Fatima

Đền thánh Fatima đã chuẩn bị một chương trình đặc biệt để đón tiếp các bạn trẻ nhân dịp ĐHGTTG Lisbon 2023. Sẽ có một “Làng Giới trẻ”, ở đây các bạn trẻ có thể cắm trại qua đêm hoặc ở trong những không gian kín và họ cũng sẽ được cung cấp thức ăn.

Có 6 “con đường hành hương” được tổ chức để đi bộ từ nhiều nhà thờ xung quanh đến Fátima và một hành trình để tìm hiểu về linh đạo, kiến trúc và nghệ thuật của thánh địa.

Chương trình bao gồm các buổi hội thảo dành cho các nhóm đến thăm thánh địa về các chủ đề như hy lễ hoặc thờ phượng.