Đức Thánh Cha viết thư khích lệ gửi đến “Ngôi nhà nhỏ Lòng thương xót” ở Gela

Ngôi nhà nhỏ Lòng thương xót

Đức Thánh Cha đã viết một bức thư khích lệ và bày tỏ sự gần gũi của ngài dành cho những người phục vụ và những người đang được phục vụ tại “Ngôi nhà nhỏ của Lòng thương xót”, trung tâm đón tiếp người nghèo ở Gela, Sicilia, miền nam Ý.

“Ngôi nhà nhỏ Lòng thương xót” ra đời năm 2013 và chính Đức Thánh Cha đã gợi ý cho việc thiết lập trung tâm bác ái này: Ngày 17/3, cha Pasqualino Di Dio, một linh mục trẻ đến từ Piazza Armerina được Đức Thánh Cha tiếp kiến. Cha đã trình bày với Đức Thánh Cha về thực trạng xã hội của Giáo phận nơi cha đang phục vụ, những khó khăn của nhiều gia đình, của những người nghèo ở thành phố Gela. Đức Thánh Cha đã lắng nghe và đề nghị cha Pasqualino Di Dio thiết lập một ngôi nhà như là dấu chỉ của lòng thương xót Chúa. Từ đó, “Ngôi nhà nhỏ Lòng thương xót” đã ra đời, với một nhà ăn, trung tâm lắng nghe và hỗ trợ, một ngân hàng thực phẩm, trợ giúp trẻ em đến trường và phối hợp hoạt động với Caritas, các tổ chức, giáo xứ và hiệp hội địa phương.

Trong thư, Đức Thánh Cha viết: “Công việc gần gũi với những người thân yêu đang ở trong tình trạng khó khăn là một ngọn hải đăng và niềm hy vọng giữa bóng tối của đau khổ và cam chịu. Đây là một dấu hiệu được đánh giá cao về sự chia sẻ của Giáo hội với những khó khăn và vất vả của các tín hữu, là một mẫu gương về bác ái Tin Mừng và của một Giáo hội đi ra, làm nhiều điều tốt cho cộng đoàn Giáo hội và xã hội”.

Tiếp đến, Đức Thánh Cha khích lệ cha Di Dio và các cộng tác viên, hãy bền chí trong sứ vụ làm chứng cho sự dịu dàng và lòng thương xót của Chúa Cha, trao ban những chia sẻ và tình liên đới cho những người yếu đuối và những người đang cảm thấy thất vọng.

Khi nhận được thư này, cha Pasqualino Di Dio bày tỏ: “Những lời của Đức Thánh Cha là một dấu hiệu tình cảm của Đức Thánh Cha và đó cũng là sự xác nhận cho công việc âm thầm của rất nhiều người nam nữ thiện chí đang phục vụ những người nhỏ bé của Tin Mừng”. Đối với cha Di Dio, những gì các tình nguyện viên và các ân nhân thực hiện trong “Ngôi nhà nhỏ của lòng thương xót” là một “giấc mơ yêu thương, nhất là trong thời điểm rối ren và đau khổ do đại dịch gây ra”.

Cha cho biết thêm: “Tất cả các dịch vụ ở Trung tâm đều có điểm tựa là sự tôn thờ Thánh Thể không ngừng. Từ đây nảy sinh sức mạnh và sự Quan phòng. Trong thời điểm khó khăn này, chúng tôi được kêu gọi hướng sự chú ý đến những người yếu đuối và dễ bị tổn thương nhất, không để văn hóa loại bỏ và nghi kỵ thống trị, trái lại thay thế nó bằng sự thăng tiến và chăm sóc. Chúng tôi xác tín rằng sự sống chỉ có thể sở hữu bằng cách trao ban và Chúa không bỏ rơi chúng ta”. (CSR_8157_2020)

Ngọc Yến – Vatican News