Đức tin Công giáo nơi tiền đạo bóng đá Robert Lewandowski

Tiền đạo Robert Lewandowski được bầu là tiền đạo hay nhất năm và về thứ hai trong danh sách bình chọn Quả bóng vàng năm 2021. Lễ trao giải Quả bóng vàng do tạp chí France Football tổ chức, diễn ra tối 29.11 vừa qua tại Paris, Pháp.

Robert Lewandowski đang chơi cho câu lạc bộ bóng đá Bayern Munich, Đức và là đội trưởng của đội tuyển bóng đá Ba Lan.

Cầu thủ Lionel Messi về nhất trong cuộc bầu chọn Quả bóng vàng năm 2021. Phát biểu khi nhận giải, Lionel Messi đã ca ngợi Robert Lewandowski: “Robert Lewandowski, tôi rất vinh dự được cạnh tranh với cậu”.

Lionel Messi nói: “Robert Lewandowski xứng đáng với Quả bóng vàng. Năm ngoái, mọi người đều đồng ý rằng anh ấy là người chiến thắng. Tôi nghĩ France Football nên trao Quả bóng vàng cho anh ấy. Anh ấy xứng đáng có được những gì thuộc về mình.”

Tạp chí France Football đã hủy việc trao Quả bóng vàng năm 2020 do đại dịch Covid-19.

Cha Juan Manuel Góngora, linh mục thuộc Giáo phận Almería, Tây Ban Nha đã chia sẻ trên Twitter một đoạn video Robert Lewandowski làm chứng về đức tin Công giáo của mình. Anh ấy đã nhắc lại một câu trong Thư của Thánh Phaolô Tông Đồ gửi các tín hữu Corintô: “Phàm là tay đua, thì phải kiêng kỵ đủ điều, song họ làm như vậy là để đoạt phần thưởng chóng hư; trái lại chúng ta nhằm phần thưởng không bao giờ hư nát. ” (1Cr 9,24–27).

Cha Juan Manuel Góngora viết: “Xin chúc mừng Robert Lewandowski vì đã biết đâu là giải thưởng anh thực sự khao khát!”

Trong video, một phần của chiến dịch của người Công giáo Ba Lan “Nie wstydzę się Jezusa” nghĩa là “Tôi không xấu hổ về Chúa Giêsu”, Robert Lewandowski nói rằng, anh ấy sử dụng tấm ảnh nhỏ với thông điệp “Bởi vì tôi là người Công giáo và tôi không xấu hổ về Chúa Giêsu, về đức tin của tôi. Tôi biết rằng Chúa chăm sóc tôi mọi lúc ”.

Cầu thủ người Ba Lan nhấn mạnh, “tất cả chúng ta đều biết rằng, cuộc sống hiện đại mọi thứ diễn ra rất nhanh, và đôi khi chúng ta quên mất giá trị của mình và những điều thực sự quan trọng nhất đối với chúng ta.”

“Đó là lý do tại sao đức tin Công giáo giúp tôi không chỉ trên sân cỏ mà còn cả ngoài sân cỏ”. Đức tin giúp tôi “trở thành một người tốt hơn và mắc ít sai lầm”.

Robert Lewandowski nhận giải tiền đạo hay nhất năm trong Gala Quả bóng vàng năm 2021 tại Paris hôm 29.11.2021

Chiến dịch “Tôi không hổ thẹn về Chúa Giêsu” bắt đầu vào năm 2011. Chiến dịch này tặng các móc chìa khóa và các tấm ảnh nhỏ có ghi câu Kinh Thánh. Đó là câu 33, chương 10 trong Tin Mừng Thánh Matthêu: “Còn ai chối Thầy trước mặt thiên hạ, thì Thầy cũng sẽ chối người ấy trước mặt Cha Thầy, Đấng ngự trên trời”.

Những người tổ chức chiến dịch đã tặng 1,2 triệu móc khóa và những tấm ảnh nhỏ có ghi câu Kinh Thánh. Trong số những người nhận, có nhiều nhân vật trong giới truyền thông, các diễn viên điện ảnh và các vận động viên.

Cầu thủ Robert Lewandowski kết hôn với cô Anna Lewandowska, một võ sĩ Karate người Ba Lan. Cả tai cử hành Bí tích hôn phối vào năm 2013 tại nhà thờ Đức Maria Truyền Tin. Hiện gia đình họ có hai cô con gái: Klara, 4 tuổi và Laura, sinh vào tháng 5 năm 2020.

Hướng Việt, Truyền Thông Thái Hà

Dịch từ aciprensa.com