Đức tin và lòng tốt của Ryan Holet, cảnh sát nhận nuôi con của người nghiện

Ryan Holet là một cảnh sát trẻ ở Albuquerque, bang New Mexico, Hoa kỳ. Ông đã lập gia đình và có 4 đứa con, đứa bé nhất mới được 10 tháng. Ngày 23 tháng 9 vừa qua (năm 2017), như thường lệ, khi nhân được cuộc gọi báo rằng một tiệm tạp hóa có thể đã bị trộm, Ryan đã đến nơi để điều tra. Khi rời cửa tiệm, cảnh sát Ryan nhận thấy Crystal Champ, 35 tuổi, và bạn trai của bà, Tom Key, đang ngồi dựa lưng vào tường trước cửa tiệm và đang chích ma túy vào cánh tay của họ, cách công khai giữa thanh thiên bạch nhật. Ryan đã mở camera quan sát đang gắn trên người mình, rồi tiến lại gần và bắt đầu nói chuyện với đôi nam nữ này. Ông nhận ra người phụ nữ đang có thai và thai đã khá lớn. Ryan hỏi Crystal xem bà đã mang thai bao lâu rồi và ông khuyên bà ngừng dùng ma túy. Ryan nói với bà: “Tại sao bà làm điều này với con của bà? Bà đang giết con của bà đó.”

Hình ảnh Ryan Holet và con nuôi trên kênh CNN

Từ khi còn là một thiếu nữ tuổi teen, Crystal đã bắt đầu sử dụng ma túy. Từ hai năm nay, bà sống như người vô gia cư, không nhà cửa. Từng giây phút trong cuộc sống của bà đều bị ma túy điều khiển. Mỗi ngày bà tiêu tốn đến 50 đô la cho ma túy để có thể cảm thấy khỏe. Nhiều lần bà muốn bỏ ma túy nhưng bà đã thất bại. Những lời của cảnh sát Ryan khiến cho bà Crystal xúc động đau đớn, vì dù là người ủng hộ việc phá thai hợp pháp, nhưng bà lại chưa vao giờ có ý định phá thai. Bà trả lời trong tiếng khóc. Bà đã mang thai được 7 hay 8 tháng rồi và bà hy vọng cách tuyệt vọng là có ai đó sẽ nhận nuôi đứa bé sau khi nó được sinh ra.

Những lời của bà Crystal đã ảnh hưởng trên Ryan. Ông rút ra tấm ảnh chụp với vợ và 4 đứa con, trong đó có đứa trẻ 10 tháng, và cho bà Crystal xem. Ryan nhận ra rằng bà Crystal thật sự đang hy vọng con của bà sẽ được nhận nuôi. Nên mặc dù chưa hỏi ý vợ của mình, ông liền cho bà Crystal biết là ông sẽ nhận nuôi đứa bé của bà. Ryan biết là vợ ông cũng như ông đang nghĩ, trong vòng một hay hai năm tới, khi đứa con nhỏ nhất lớn thêm một tí, sẽ nhận nuôi một đứa bé. Ông liền lái xe chạy thẳng đi gặp Rebecca vợ ông, và kể cho bà biết điều ông đã nói với bà Crystal. Tuy ngạc nhiên, nhưng bà Rebecca hoàn toàn đồng ý với kế hoạch của chồng mình. Sau này bà Rebecca đã nói: “Chúng tôi cảm thấy rằng Chúa đã gọi chúng tôi làm điều này.”

3 tuần sau cuộc gặp gỡ định mệnh ấy, ngày 12 tháng 10, Crystal đến ngày sinh nở. Vợ chồng Ryan đã có mặt ở bệnh viện khi Crystal cho chào đời một bé gái và vợ chồng Ryan và Rebecca đã đón nhận cháu bé. Vợ chồng Ryan còn tiếp tục ở bên người phụ nữ này khi đứa trẻ sơ sinh được trị liệu để loại bỏ những chất độc của ma túy trong cơ thể do người mẹ đã chích trong khi mang thai đứa con. Sau đó Ryan và vợ đã đưa cháu bé về nuôi và hiện nay đứa trẻ đang lên cân và phát triển đều đặn. Hàng tuần, vợ chồng Ryan đưa cháu bé đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Tuy bà mẹ Crystal vẫn tiếp tục dùng ma túy, nhưng bà vẫn giữ liên lạc với gia đình cảnh sát Ryan. Ryan đã cho bà một máy tình bảng để chia sẻ với bà những hình ảnh của cháu bé. Ryan đã đặt tên cho đứa trẻ là Hope, nghĩa là Hy vọng.

Trong một cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình CNN của Mỹ, cảnh sát Ryan chia sẻ: “Tôi được Chúa dẫn đưa đến cơ hội này. Chúa đã đưa chúng tôi đến với nhau. Tôi thật sự là không có một lý do nào khác để giải thích cho sự kiện này.” Rồi cảnh sát Ryan chia sẻ: “Không phải là ngày nào tôi cũng nhìn thấy cảnh này và nó làm tôi thật sự cảm thấy buồn. Tôi trở nên mệt mỏi khi nhìn thấy quá nhiều tình cảnh, khi mà tôi muốn giúp đỡ nhưng tôi lại không thể làm được gì. Và trong phút giây đó tôi nhận ra rằng tôi đã có cơ hội để giúp đỡ. Tôi chỉ cảm thấy Chúa đang nói với tôi, ‘Hãy nói với cô ta rằng con sẽ làm điều đó. Bởi vì con có thể. Con có thể.’” (Aleteia 11/12/2017)

Hồng Thủy

Nguồn: vi.radiovatican.va

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.