Đức Tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt: Hướng tới nạn nhân của thảm họa môi trường Miền Trung trong dịp mừng Ngân khánh Linh mục

Thái Hà (23.05.2016) – Chúa nhật, ngày 22/5 vừa qua, cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, Bề trên Tu viện DCCT Hà Nội, chánh xứ Giáo xứ Thái Hà gửi tới bà con giáo dân Thông báo về việc Mừng Ngân khánh Linh mục Đức Tổng Giuse Ngô Quang Kiệt (31/05/1991 – 31/5/2016). Trong đó, cha Giuse mời gọi bà con giáo dân thể hiện tấm lòng của mình với Đức Tổng Giuse qua việc chung tay cùng với Ngài hướng tới những nạn nhân của thảm họa môi trường tại các tỉnh Miền Trung.13254133_284363141899974_6650453261396903655_n

Xin anh chị em cầu nguyện cho Đức nguyên Tổng Giám mục Giuse và cùng với ngài hướng tới những anh chị em tại Miền Trung đang phải gánh chịu nỗi khó khăn do thảm họa môi trường gây ra.

Sau đây là nguyên văn thông báo của cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên được đọc sau mỗi thánh lễ tại nhà thờ:

……………………………………
Thông Báo

(V/v: Mừng lễ Ngân khánh Linh mục Đức Tổng Giuse Ngô Quang Kiệt)

Kính thưa cộng đoàn,

Ngày 31/05/2016 tới đây là kỷ niệm Ngân khánh Linh mục của Đức Tổng Giuse Ngô Quang Kiệt (31/05/1991 – 31/5/2016)

Ngày 18/5 vừa qua, một số quý cha trong Dòng đã đại diện cộng đoàn về Châu Sơn kính thăm và chúc mừng Ngân khánh Linh mục của Đức Tổng. Ngài gửi lời cám ơn tới tất cả mọi người. Ngài cho biết Ngài sẽ không tổ chức lễ nghi nào trong dịp trọng đại này. Mọi quà tặng – dù là vật phẩm, Ngài sẽ dành để giúp đỡ những nạn nhân của thảm họa môi trường Vũng Áng tại các tỉnh Miền Trung thời gian qua.

Chúng tôi thiết nghĩ, không có quà tặng nào quý giá và ý nghĩa để kính mừng Đức Tổng nhân dịp Ngân khánh Linh mục của Ngài, bằng việc mỗi người chúng ta tiếp tay với Đức Tổng trong dự án cứu giúp anh chị em nạn nhân thảm họa Miền Trung mà Ngài đang mong muốn thực hiện.

Vì thế, từ nay tới ngày mừng lễ Ngài, chúng tôi sẽ đặt các thùng lạc quyên tại nhà thờ hoặc anh chị em cũng có thể gặp trực tiếp chúng tôi, ít hay nhiều, mỗi chúng ta cùng chung tay đóng góp. Để vừa làm quà mừng Đức Tổng, vừa cùng với Đức Tổng chia bớt những nhọc nhằn, những đau khổ mà anh chị em chúng ta tại các tỉnh Miền Trung đang phải đối diện.

Xin anh chị em cũng hiệp ý tạ ơn với Đức Tổng, cầu nguyện cho Ngài và cho các nạn nhân tại Miền Trung.

Xin Chúa ban sự bình an xuống trên tất cả mọi người.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn anh chị em và cầu chúc anh chị em đầy ơn sủng của Chúa Ba Ngôi Chí Thánh.

TM. Cộng đoàn Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội

Lm. Giuse Trịnh Ngọc Hiên

Bề trên Chánh xứ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.