Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên làm phép nhà mục vụ và dâng thánh lễ tại Thái Hà

Thái Hà (27.01.2020) – Hàng ngàn người đã về ngôi nhà thờ Thái Hà để tham dự giờ hành hương kính Đức Mẹ và thánh lễ trong ngày Mồng Ba Tết Nguyên Đán, 27.01.2020.

Trong ngày hành hương Mồng Ba Tết hôm nay, Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội đã chủ sự nghi thức làm phép ngôi nhà mục vụ tại Thái Hà và thánh lễ đồng tế xin ơn thánh hòa công ăn việc làm.

Cha Giuse Nguyễn Văn Toản dẫn giờ hành hương kính Đức Mẹ minh niên

Đồng tế với Đức Tổng Giuse có cha Antôn Nguyễn Văn Thắng, Tổng Đại diện, cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, Bề trên chánh xứ Thái Hà, một số linh mục thuộc Tổng giáo phận Hà Nội và trong Dòng Chúa Cứu Thế cũng như quý tu sĩ nam nữ một số dòng tu tại Hà Nội.

Lúc 8 giờ 45, cha Giuse Nguyễn Văn Toản, Dòng Chúa Cứu Thế hướng dẫn cộng đoàn cầu nguyện với Đức Mẹ dưới linh ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp.

Giờ hành hương minh niên được nhắc nhớ về lòng thương xót của Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Hằng Cứu Giúp. Trong các ý nguyện được cha Giuse xướng lên, có hơn 10.000 người đã tạ ơn và khoảng 100.000 người xin ơn Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Hằng Cứu Giúp trong suốt năm qua.

Bà con giáo dân, những người con của Mẹ Maria từ nhiều nơi về với Mẹ trong ngày hành hương Minh niên.

Sau giờ hành hương, lúc 9 giờ 30, Đức Tổng Giuse Vũ Văn Thiên, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội đã chủ sự nghi thức làm phép ngôi nhà mục vụ.

Ngôi nhà mục mục với diện tích hơn 500 mét vuông mặt sàn, cao 7 tầng được khởi công xây dựng vào ngày 01/01/2019 với sự cho phép của Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Nguyên Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội cùng với quý Bề trên Trong Dòng. Ngôi nhà mục vụ nhằm đào tạo ơn gọi ban đầu của Nhà Dòng, thăng tiến đời sống đức tin của anh chị em giáo dân qua những sinh hoạt hội đoàn hằng ngày, đặc biệt, đây là nơi đào tạo đức tin cho thanh thiếu niên, các cháu thiếu nhi qua những buổi học hỏi giáo lý và nhiều sinh hoat mục vụ khác.

Đức Tổng Giuse Vũ Văn Thiên, Tổng Giáo mục Tổng Giáo phận Hà Nội cử hành nghi thức làm phép nhà mục vụ.
Đức Tổng Giuse rảy Nước Phép tầng trệt

Hàng ngàn anh chị em giáo dân tham dự

Thánh lễ bắt đầu lúc 10 giờ 00 do Đức Tổng Giuse chủ sự và chia sẻ Lời Chúa.

Đức Tổng Giuse cử hành thánh lễ xin ơn thánh hóa công ăn việc làm theo truyền thống của Giáo hội Việt Nam vào ngày Mồng Ba Tết Nguyên Đán hàng năm.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Đức Tổng Giuse mời gọi mỗi người hãy trở nên những bông hoa trong vườn hoa của Chúa. Qua bổn phận lao động hằng ngày, biết tỏa hương thơm, trái ngoạt cho đời. Đức Maria là mẫu gương cho mọi tín hữu. Mẹ là bông hồng tươi sắc của Thiên Chúa. Được Thiên Chúa giữ gìn và ban nhiều đặc ân. Mẹ có đó và hiện diện với những đặc ân của Thiên Chúa vì con cái Mẹ là loài người. Hãy chạy đến với Mẹ, vì những ai đến với Mẹ mà Mẹ bỏ chẳng nhận lời.

Sau phép lành cuối lễ, cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, Bề trên Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội cũng là chánh xứ Giáo xứ Thái Hà đã cám ơn và chúc mừng năm mới đến Đức Tổng Giuse, cha Tổng Đại Diện, quý cha, quý nam nữ tu sĩ và toàn thể anh chị em giáo dân. Cách riêng, ngài nói lên tấm lòng tri ân đối với quý vị ân nhân trong và ngoài nước đã góp công, góp của để xây dựng ngôi nhà mục vụ.

Nhà thờ Thái Hà cũng gọi là ngôi Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp tạo lạc tại số 180/2 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội. Nơi đây, vào mỗi thứ Bảy đều có giờ cầu nguyện với Đức Mẹ dưới linh ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp trước các thánh lễ. Đặc biệt, trong những ngày Tết Nguyên Đán, riêng ngày Mồng Ba Tết là những ngày truyền thống mọi người từ các tỉnh thành Miền Bắc về đây cầu nguyện với Đức Mẹ.

Truyền Thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.