Đức Tổng Giuse Ngô Quang Kiệt thăm bà con Đông Yên, Hà Tĩnh trong dịp Giáng Sinh

Thái Hà (18.12.2016) #GNsP – Chia sẻ niềm vui, đỡ nâng, khích lệ bà con ngư dân Đông Yên trong mùa Giáng Sinh, Đức Tổng Giuse Ngô Quang Kiệt đã đến thăm và tặng quà cho bà con nơi đây, vào chiều ngày 17.12.2016.

Trong chuyến viếng thăm bất ngờ của Đức tổng Giuse, cha Phêrô Trần Đình Lai, Quản xứ giáo xứ Đông Yên và bà con giáo dân giáo xứ Đông Yên cũ đã nhanh chóng quy tụ trước sân nhà thờ, hân hoan, rộn ràng chào đón ngài và phái đoàn trong sự kính trọng, vào lúc hơn 17 giờ cùng ngày.

15577439_221656941615180_1704061760_n

Cùng đi với Đức tổng Giuse có quý cha thuộc Giáo phận Thái Bình và Thanh Hóa, quý đan sĩ Đan viện Châu Sơn, quý sơ Dòng Phaolô Ninh Bình và nhóm bác sĩ từ Hoa Kỳ về VN thăm khám bệnh cho người nghèo.

Vị Giám mục ngoài 60 tuổi đã ân cần hỏi thăm bà con giáo dân và là nạn nhân chịu ảnh hưởng trực tiếp và nghiêm trọng sau thảm họa Formosa. Sau đó, phái đoàn của ngài đã chia sẻ món quà Giáng sinh gồm thuốc, chăn… cho bà con.

Cũng trong cùng ngày, tại giáo xứ Đông Yên cũ, Đức tổng Giuse dâng thánh lễ đồng tế cho hơn 200 bà con giáo dân còn sót lại trên mảnh đất hoang tàn, đổ nát do chính giới chức cầm quyền gây ra.

Trong bài giảng, Đức tổng Giuse nhắn nhủ: “Giáo xứ đông yên trải qua biết bao nhiêu năm tháng khó khăn. Nhưng chắc chắn giờ đây, qua nhiều thăng trầm, anh chị em phần nào cảm nghiệm được Thiên Chúa yêu thương chúng ta, Thiên Chúa có thể làm những điều không thể tưởng tượng được, có thể làm những điều không ra có. Chúng ta tưởng chúng ta mất hết, nhưng giờ đây, chúng ta có nhà thờ, có Chúa và Mẹ ở với chúng ta. Đó là một bằng chứng rõ ràng. Tuy nhiên chúng ta phải tạ ơn Thiên Chúa hơn nữa, hơn là vì không những Chúa làm những điều mà loài người không thể tưởng tượng được, nhưng điều lớn lao nhất là Thiên Chúa yêu thương chúng ta, Thiên Chúa Emmanuel ở với chúng ta, chia vui sẻ buồn với chúng ta, đồng cam cộng khổ với chúng ta. Đó là điều anh chị em hãy tin vững chắc và hãy xác tín. Và nếu chúng ta thấy Thiên Chúa ở với chúng ta thì ai có thể làm gì chúng ta được. Chúng ta vui sướng và bình an. Tuy nhiên để Thiên Chúa làm việc thì cần có sự cộng tác của con người.”

Đức tổng Giuse cùng phái đoàn đã vượt hơn 350km, mất hơn 6 giờ đường bộ từ Ninh Bình đến Đông Yên – Hà Tĩnh, để thăm bà con ngư dân.

Nguồn: Pv.GNsP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.